ตร.ขอบคุณ "ดิว อริสรา" ให้ข้อมูลช่วยสืบคดี "มาเก๊า888"

อาชญากรรม
3 ก.พ. 66
17:59
145
Logo Thai PBS
ตร.ขอบคุณ "ดิว อริสรา" ให้ข้อมูลช่วยสืบคดี "มาเก๊า888"
ผู้บัญชาการ สอท. ขอบคุณ ดิว อริสรา ที่ประสานข้อมูล มาเก๊า 888 อันเป็นประโยชน์การต่อการสืบสวน ขณะเดียวกันเร่งติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีมาเก๊า 888 อีก 12 คน

วันนี้ (3 ม.ค.2566) พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ตรีวิวัฒน์ คำชำนาญ รองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เปิดยุทธการ "มาเก๊า 888" นำหมายค้นปิดล้อมตรวจค้น 8 เป้าหมายทั่วประเทศ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับเว็บพนันออนไลน์

พล.ต.ท.วรวัฒน์ เปิดเผยว่า จากการตรวจค้น 8 แห่ง ตามหมายศาลอาญาใน 3 จุดสำคัญ เป็นบ้านของนายณัฐพงศ์ ระชินลา ผู้ต้องหา ใน จ.อุดรธานี แห่งที่ 2 คือ บ้านพักย่านปากเกร็ด และบริษัทเครื่องดื่มชูกำลัง ที่ RCA เป็นแห่งที่ 3

ทั้งหมด เพื่อตรวจสอบธุรกรรมทางการเงิน และตรวจสอบกิจการที่ผู้ต้องหากำลังดำเนินการอยู่ เพื่อรวบรวมข้อมูลสำหรับการออกหมายจับเครือข่ายเพิ่มเติม

สำหรับหมายจับที่ออกไปแล้ว 13 หมาย นายณัฐพงษ์คือ 1 ใน 13 หมายจับส่วนอีก 12 หมาย ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เกรงจะกระทบการติดตามจับกุม

ส่วนชื่อ 4 บ.จะรวมอยู่ใน 13 หมายหรือไม่นั้น ก็ยังไม่สามารถเปิดเผยเช่นเดียวกัน เพราะเป็นข้อมูลทางการสืบสวน แต่เชื่อว่าจะเป็นที่น่าพอใจของผู้ร้องเรียนและสื่อมวลชน และเชื่อว่า หลังจากนี้จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติม รวมถึงจะยังมีปฏิบัติการอีก 4 ครั้ง

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการ สอท.กล่าว ขอบคุณไปยัง อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว  นักแสดง ที่ประสานมอบข้อมูลส่วนหนึ่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่า มีประโยชน์ในการรวบรวมพยานหลักฐาน ประกอบสำนวนคดีนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.เร่งสอบขยายผลเครือข่ายเว็บพนัน "มาเก๊า 888" ออกหมายจับแล้ว 13 คน 

ตำรวจเปิดยุทธการ "มาเก๊า 888" รวบมือรวมโพยพนันออนไลน์