ตำรวจบุกค้นโกดัง ยึดรถหรู 2 คัน คดีมาเก๊า 888

อาชญากรรม
6 ก.พ. 66
13:02
1,750
Logo Thai PBS
ตำรวจบุกค้นโกดัง ยึดรถหรู 2 คัน คดีมาเก๊า 888
ตำรวจไซเบอร์ บุกค้นโกดังรถหรู ยึดเบนซ์ 2 คัน หลังพบเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาคดีเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ล่าสุดจับกุมแล้ว 7 คน เหลือ 6 คน ในจำนวนนี้พบออกนอกประเทศ 5 คน พร้อมประสาน ตม.ขอสอบปากคำ "นายตำรวจ" หนึ่งในพี่น้อง 4 บ.

วันนี้ (6 ก.พ.2566) พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) นำกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นบริษัทเอกชน ภายในซอยเลียบมอเตอร์เวย์ 7 แยก 2 แขวงทับช้าง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีลักษณะเป็นโกดังเก็บรถยนต์

พล.ต.ต.วิวัฒน์ เปิดเผยว่า จากการตรวจค้นพบรถเบนซ์ รุ่น AMG G 63 สีเทา เป็นของ 1 ใน 4 บ. คือ นายกิตติพงศ์ ขจรบุญถาวร และเบนซ์ รุ่น G 400 สีขาว เป็นของนายอิสระ คุตไชยกุล 1 ในผู้ต้องหา 13 หมายจับ คดีเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งทราบมาว่าขณะนี้หลบหนีไปเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ส่วนรถหรูแลมโบกินี (Lamborghini Mad Bull Liberty Walk Aventador V2) เป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่มีคันเดียวในประเทศไทย และคันที่ 7 ของโลก ราคารวมแต่งอยู่ที่ 400 ล้านบาท ซึ่งมีชื่อของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน อดีตแฟนหนุ่มดิว อริสรา นักแสดงสาว ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามว่าถูกเก็บซ่อนไว้ที่ใด เพราะหลังจากที่ดาราสาวโพสต์พาดพิงกลุ่มดังกล่าว ก็มีการนำรถสไลด์มาเคลื่อนย้ายรถหรูไปซุกซ่อนตามโกดัง และอู่รถยนต์ต่าง ๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีบุคคลช่วยเหลือก็จะถูกดำเนินคดีด้วย แต่หากแจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่ก็จะถูกนำตัวมาเป็นพยาน ส่วนเจ้าของบริษัทฯ ที่พบรถเบ็นทั้ง 2 คันในวันนี้ (6 ก.พ.) เบื้องต้นจะถูกสอบปากคำในฐานะพยาน ยังไม่ถูกแจ้งข้อหาและจะตรวจสอบรถทุกคัน

สำหรับความคืบหน้าทางคดีในวันนี้ เจ้าหน้าที่ค้นเป้าหมายทั้งหมด 3 จุด อยู่ในกรุงเทพฯ 2 จุด และนครราชสีมา 1 จุด ซึ่งเป็นร้านแต่งรถที่เบนซ์เดม่อนนำรถไปตกแต่ง เบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหากลุ่มบัญชีม้าที่จับกุมได้เมื่อวานนี้ (5 ม.ค.) เบื้องต้นให้การรับสารภาพในประเด็นบัญชีม้า แต่ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับระดับสูงยังให้การภาคเสธ

สำหรับหมายจับ 13 หลักของตำรวจไซเบอร์ ขณะนี้จับกุมได้แล้ว 7 คน ยังเหลือ 6 คน ในจำนวนนี้ 5 คนพบหนีออกนอกประเทศ ส่วนอีก 1 คนไม่พบข้อมูลเดินทางออกราชอาณาจักร

ขณะที่ 1 ใน 4 บ. เป็นตำรวจระดับรองสารวัตร สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ที่ถูกกักขังลงโทษทางวินัย ฐานลาราชการโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ทางตำรวจไซเบอร์มีหนังสือถึงสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อขอความร่วมมือนำตัวมาสอบปากคำในฐานะพยาน ซึ่งตำรวจนายนี้ยังไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้