จ่อออกหมายจับแก๊งอุ้มทำร้ายอดีตแอดมินเว็บพนัน

อาชญากรรม
7 ก.พ. 66
14:05
95
Logo Thai PBS
จ่อออกหมายจับแก๊งอุ้มทำร้ายอดีตแอดมินเว็บพนัน
ตำรวจเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับแก๊งอุ้ม-ทำร้ายอดีตแอดมินเว็บพนันออนไลน์ พบผู้ก่อเหตุ 5-6 คน กระทำเข้าข่ายร่วมกันปล้นทรัพย์ ส่วน "พล.ต.ต." ที่ถูกพาดพิงชื่อ หากการสืบสวนพบเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ยืนยันดำเนินคดี ไม่มีละเว้น

วันนี้ (7 ก.พ.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดจันทบุรี หนึ่งในคณะทำงานคลี่คลายคดีอุ้ม-ทำร้ายอดีตแอดมินเว็บพนันออนไลน์ เปิดเผยความคืบหน้าในการสืบสวนสอบสวน ว่า การสืบสวนขณะนี้พบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุประมาณ 5-6 คน ร่วมกันอุ้มผู้เสียหายไปทำร้าย โดยไม่ได้ลงมือทุกคน แต่การกระทำเข้าข่ายร่วมกันปล้นทรัพย์

พ.ต.อ.เขมรินทร์ ระบุว่า พฤติการณ์ของกลุ่มผู้ก่อเหตุเกิดขึ้นต่อเนื่องกันในหลายพื้นที่ โดยในวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายเดินทางไปพบกลุ่มผู้ก่อเหตุตามนัดในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่ จ.ชลบุรี จากนั้นถูกพาตัวขึ้นรถยนต์ออกจากห้างไปยังโรงจอดรถของคาร์แคร์แห่งหนึ่ง ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี และเริ่มทำร้ายร่างกาย พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายไป

จากนั้นได้นำตัวผู้เสียหายขึ้นรถเก๋งขับพามาส่งที่หอพักในพื้นที่ สน.โชคชัย กรุงเทพมหานคร ก่อนจะขึ้นไปบนห้องพักรื้อค้นสิ่งของและนำนาฬิกาข้อมือ พร้อมรองเท้าของผู้เสียหายไปด้วย

ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อระบุตัวตนของกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ได้อย่างชัดเจน จากนั้นจะขอศาลอนุมัติหมายจับ แต่เบื้องต้นในกลุ่มผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ไม่มีใครเป็นข้าราชการตำรวจ

ส่วนความสัมพันธ์ของผู้ก่อเหตุและผู้เสียหาย คือ รู้จักกัน และน่าจะเป็นกลุ่มคนที่ทำงานให้กับเว็บพนันออนไลน์ด้วยกัน โดยอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลอยู่มีผู้บงการหรือไม่

พ.ต.อ.เขมรินทร์ ยังกล่าวถึงกรณีของพลตำรวจตรีนายหนึ่งที่ผู้เสียหายพาดพิง ว่า อยู่ระหว่างการสืบสวนเชิงลึก ยืนยันหากพบหลักฐานไปถึงก็จะดำเนินคดีตามขั้นตอน ส่วนประเด็นที่ผู้เสียหายเคยทำงานให้กับเว็บพนันออนไลน์จะเข้าข่ายมีความผิดหรือไม่นั้น ยังไม่ได้พิจารณาในประเด็นนี้ เนื่องจากขณะนี้การสืบสวนสอบสวนให้ความสำคัญในฐานะเป็นผู้เสียหายที่ถูกอุ้มทำร้ายปล้นทรัพย์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง แอดมินเว็บพนันร้อง "บิ๊กโจ๊ก" อ้างถูกอุ้มทำร้ายเหตุทำยอดตก