เด้ง ผกก.บ่อวิน เซ่นปมเอี่ยวเว็บพนัน SAIPAY69

อาชญากรรม
24 ก.พ. 66
18:09
742
Logo Thai PBS
เด้ง ผกก.บ่อวิน เซ่นปมเอี่ยวเว็บพนัน SAIPAY69
ผบก.ภ.จว.ชลบุรี มีคำสั่งย้ายด่วน พ.ต.อ.พันดาว ดำขำ ผกก.สภ.บ่อวิน ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว. ชลบุรี โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม ปมโยงพันเว็บพนัน SAIPAY69 ตั้งกรรมการสอบวินัย

วันนี้ (24 ก.พ.2566) พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี (ผบก.ภ.จว.ชลบุรี) มีหนังสือคำสั่งที่ 63/2566 ลงวันที่ 24 ก.พ.นี้ ให้ พ.ต.อ.พันดาว ดำขำ ผกก.สภ.บ่อวิน ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.ชลบุรี โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม

จากกรณีปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ กรณีเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ระบุว่า ความว่า "จ่อออกหมายจับนายทุนเปิดเว็บพนันออนไลน์" โดย ศปอส. ตร. นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านพักในตลาดพนันออนไลน์ชื่อ SAIPAY69 ใน กทม.  และจ.นนทบุรี เป็นการตรวจค้นกลุ่มของผู้ต้องหารวม 6 คน ตรวจยึดของกลาง รวมมูลค่า 15 ล้านบาท

พบมีผู้เล่นการพนันออนไลน์ผ่านเว็บไชต์ดังกล่าวกว่า 16,000 คน มีเงินหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท และพบหลักฐานการซัดทอดจากผู้ต้องหาว่ามีข้าราชการตำรวจเป็นนายทุนเบื้องหลัง ตำแหน่ง ผกก.ของ สภ.แห่งหนึ่งในพื้นที่ ภ.2

โดยพบหลักฐานเป็นบัญชีที่เปิดรับเงินเข้าบัญชีของตนเอง แจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับ นายพันดาว หรือ พ.ต.อ.พันดาว ดำขำ ในความผิดฐาน ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ, ร่วมกันฟอกเงิน จนกว่าคดีจะถึงที่สุด กรณีมีมูลที่ควรกล่าวหาว่า พ.ต.อ.พันดาว กระทำความผิดทางวินัย

ขณะเดียวกันได้มีคำสั่ง ภ.จว.ชลบุรี ที่ 64/2566 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยมี พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เป็นประธานกรรมการ โดยมีกรรมการและเลขานุการรวม 7 นาย ทั้งนี้ ให้คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ดำเนินการสืบสวนพิจารณาตามหลักเกณฑ์และวิธีการ ที่กำหนดในกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ศ. 2556 ให้แล้วเสร็จ เสนอสำนวนการสืบสวนมาเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.รับมีตำรวจระดับผกก.เอี่ยวเว็บ SAIPAY69