"อุ๋ย บุดดาเบลส" ให้ปากคำ กรณีถูกตัดต่อคลิปชวนคนเล่นพนัน

อาชญากรรม
1 มี.ค. 66
19:43
294
Logo Thai PBS
"อุ๋ย บุดดาเบลส" ให้ปากคำ กรณีถูกตัดต่อคลิปชวนคนเล่นพนัน
"อุ๋ย บุดดาเบลส" นักร้องและนักแต่งเพลง เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ กรณีถูกเว็บไซต์พนันออนไลน์นำคลิปวิดีโอไปใช้บิดเบือนเพื่อชวนคนเล่นการพนัน เบื้องต้นพบบัญชีม้า 1 คน

วันนี้ (1 มี.ค.2566) นายนที เอกวิจิตร หรือ "อุ๋ย บุดดาเบลส" นักร้องและนักแต่งเพลง เข้าให้ปากคำ กับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ หลังแจ้งความเอาไว้ เมื่อวานที่ผ่านมา กรณีที่มีเว็บพนันออนไลน์แห่งหนึ่ง นำคลิปวิดีโอรายการออนไลน์ของตัวเองในบางช่วง ซึ่งเป็นตอนคุยกับอาจารย์เคี้ยง กูรูพนัน ไปโพสต์บิดเบือนเนื้อหาและใช้ประกอบการชักชวนให้คนเล่นการพนัน

สำหรับเนื้อหาของคลิปเต็มคือการเตือนภัยและช่วยเหลือคนติดพนัน โดยการสอนวิธีให้เลิกเล่นพนันได้ ซึ่งคลิปวิดีโอมีการโพสต์เผยแพร่ทางช่องทางยูทูป เมื่อ 6 เดือนก่อน ขณะที่คลิปต้นฉบับและคลิปที่ถูกโพสต์บิดเบือนได้ส่งให้กับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ไว้เป็นหลักฐานดำเนินคดีแล้ว ขณะนี้พบผู้เกี่ยวข้อง คือ บัญชีม้า 1 คน อยู่ใน จ.นครสวรรค์

นายนที กล่าวว่า มีเพื่อนส่งคลิปที่ถูกนำไปโฆษณาในเว็บพนันฯ มาให้ดูจึงสมัครตามแอดไอดีไลน์ที่ได้โปรโมทเอาไว้ จากนั้นแอดมินจะแนะนำให้สมัครเข้าเป็นสมาชิกเว็บ  ก่อนจะเล่นพนันในเว็บไซต์ดังกล่าว จากนั้นจะได้เบอร์บัญชีของผู้ดูแลการเงินของเว็บไซต์ เพื่อโอนเงินเข้าบัญชีก่อนจะเริ่มเล่นการพนัน จึงทำให้ได้บัญชีม้ามา 1 คน

ขอยืนยันตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ใด ๆ และทันทีที่รู้ข่าวเมื่อวานนี้ว่าถูกนำคลิปไปตัดต่อบิดเบือนก็เข้าแจ้งความทันที

ส่วนความผิดที่พนักงานสอบสวนพิจารณาเอาผิดบัญชีม้า คือ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ กรณีนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ