ลุยค้น 63 จุด บ้าน-บริษัท โยง "สารวัตรซัว" รวบ "จิ๋ว" ผู้บริหารบริษัทในเครือ

อาชญากรรม
3 มี.ค. 66
11:50
438
Logo Thai PBS
ลุยค้น 63 จุด บ้าน-บริษัท โยง "สารวัตรซัว" รวบ "จิ๋ว" ผู้บริหารบริษัทในเครือ
ตำรวจสอบสวนกลาง เปิดปฏิบัติการ ตรวจสอบ "สารวัตรซัว" ลุยค้นบ้านพัก - บริษัท และบุคคลใกล้ชิด พัวพันพนันออนไลน์ จับ "จิ๋ว" หนึ่งในผู้บริหารบริษัทในเครือ

วันนี้ (3 มี.ค.2566) เวลา 08.00 น. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สันติ ชัยนิรามัย จเรตำรวจ (สบ 8) ปฏิบัติราชการสอบสวนกลาง สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยงานในสังกัด บช.ก. เปิดปฏิบัติการกระจายกำลังตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายกว่า 63 จุดทั่วประเทศ เพื่อเข้าตรวจสอบสถานที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับ สารวัตรซัว ที่อยู่ระหว่างถูกตรวจสอบ ว่ามีส่วนพัวพันกับเว็บไซต์พนันออนไลน์หรือไม่

สำหรับการเข้าตรวจค้น ครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่มุ่งเน้นไปที่กลุ่มบริษัทบริษัทนอมินี และ บ้านพักของบุคคลต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับ สารวัตรซัว โดยเป้าหมายหลักจะอยู่ที่บ้านพักของ สารวัตรซัว และ สถานที่ตั้งของบริษัทต่างๆในเครือเพื่อค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะเอกสารการทำธุรกรรม เส้นทางการเงิน รวมไปถึงหลักฐานเกี่ยวกับการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินต่างๆ

วันนี้จุดเป้าหมาย สำคัญ เป็นบ้านของ "จิ๋ว" หนึ่งในผู้บริหารบริษัทในเครือ หลังพบข้อมูลการสืบสวนปรากฏรายชื่อนายจิ๋ว เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารบริษัทในเครือมากถึง 6 แห่ง 

โดยทันทีที่เจ้าหน้าที่ไปถึง พบบ้านเป้าหมาย เป็นบ้านเดี่ยวขนาด 2 ชั้น มีรถหรูเมอร์เซเดส เบนซ์ และ ออดี้ จอดอยู่หน้าบ้านจำนวน 2 คัน ส่วนตัวนายจิ๋ว และ แฟนสาว อยู่ภายในบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ แสดงตัวขอเข้าทำการตรวจค้น พบภายในบ้านตกแต่งหรูหรา ประดับประดาด้วยตุ๊กตาของสะสมมีราคา ภายในห้องนอนยังพบตู้เซฟ 1 ตู้ นาฬิกาหรู และ สมุดบัญชีธนาคารจำนวนมาก ส่วนบริเวณด้านล่างติดกับตัวบ้านต่อเติมเป็นห้องเลี้ยงแมว มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสัตว์เลี้ยง

นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบนายจิ๋ว มีหมายจับในคดีร่วมขบวนการคอลเซ็นเตอร์หลอกเงินประชาชน ติดตัว 1 คดี อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติยังพบว่าเคยถูกดำเนินคดีอาญาเกี่ยวกับการชักชวนค้าประเวณีเมื่อปี 2554 อีกด้วย เบื้องต้นจึงทำการจับกุมตัวพร้อมกับทำการอายัดทรัพย์สิน โฉนดที่ดิน สมุดบัญชีธนาคาร รถหรู มาดำเนินการตรวจสอบให้แน่ชัดว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรเกี่ยวข้องกับเงินที่ได้มาจากการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ต่อไป

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังแบ่งกำลังออกเป็นหลายส่วน กระจายกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในพื้นที่ต่างจังหวัดหลายพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหากลุ่มบัญชีม้า แอดมินเว็บพนันต่างๆ ที่มีความเชื่อมโยงหรือเกี่ยวพันกับสารวัตรซัว อีกด้วย โดยหลังเสร็จสิ้นปฏิบัติการทางตำรวจสอบสวนกลางจะมีการจัดแถลงข่าวสรุปผลปฏิบัติการอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายของวันนี้อีกครั้ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง: