ตร.ไม่สั่งฟ้อง "สารวัตรกานต์" เหตุผู้ต้องหาเสียชีวิต

อาชญากรรม
19 มี.ค. 66
08:56
226
Logo Thai PBS
ตร.ไม่สั่งฟ้อง "สารวัตรกานต์" เหตุผู้ต้องหาเสียชีวิต
แม้การฌาปนกิจสารวัตรสังกัดตำรวจสันติบาลที่ก่อเหตุยิงปืนในบ้านพักจะเสร็จสิ้นแล้ว แต่ตำรวจยังคงเก็บหลักฐานหาปลอกและหัวกระสุนในบ้านสารวัตรกานต์เพิ่มเติม เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี และเนื่องจากผู้ต้องหาเสียชีวิต จึงมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง

วานนี้ (18 มี.ค.66) ตำรวจหน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ (EOD) พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สน.สายไหม เข้าตรวจสอบภายในบ้านพักของ พ.ต.ท.กิตติกานต์ แสงบุญ หรือ สารวัตรกานต์ ที่ก่อเหตุยิงปืนในบ้านพัก ภายในหมู่บ้านมั่นคง 2 ซอยสายไหม 46 เพื่อหาวัตถุพยานเพิ่มเติม โดยเฉพาะหัวกระสุน และปลอกกระสุน นำไปประกอบสำนวนคดี

ผู้กำกับการ สน.สายไหม เปิดเผยว่า ได้ใช้เครื่องตรวจโลหะ ค้นหารอบบ้านในรัศมีประมาณ 20 ม.โดยเฉพาะหลังบ้านที่เป็นป่า และบ่อน้ำ รวมถึงใช้รถเครนวัดแนววิถีกระสุนมุมสูงที่อยู่บนบ้าน และทะลุกำแพงบ้านออกมาด้านนอก

เจ้าหน้าที่ได้ทำการรื้อฝ้าเพดานที่ห้องพักชั้น 2 ตรวจสอบภายในบ่อเกรอะหลังที่พัก แต่ยังไม่พบปลอกกระสุนเพิ่มเติม แต่พบหัวกระสุนอีก 3 หัวบริเวณที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ทราบชนิด

ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับสารวัตรกานต์ไป 5 ข้อหา เช่น พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ยิงปืนในที่สาธารณะ แต่มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง เมื่อผู้ต้องหาเสียชีวิต

ขณะที่ชาวบ้านเปิดเผยว่ายังไม่อยากพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ที่ผ่านมาเคยเห็นสารวัตรพูดคนเดียวที่ป่าหลังบ้าน แต่ก็ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร มีเพียงแต่การพูดเสียงดังที่เป็นมาจากการดื่มสุรา และเสพกัญชา และวันเกิดเหตุก็ไม่ได้เอาปืนมาไล่ยิงชาวบ้าน