บุคคลในวงการฟุตบอลไทยร่วมไว้อาลัย "โค้ชแต๊ก"

กีฬา
16 เม.ย. 58
17:17
306
Logo Thai PBS
บุคคลในวงการฟุตบอลไทยร่วมไว้อาลัย "โค้ชแต๊ก"

สโมสรเพื่อนตำรวจยืนยันจะไม่หาโค้ชใหม่ในช่วงเวลานี้เพื่อมาทำหน้าที่แทน อรรถพล ปุษปาคม หรือ "โค้ชแต๊ก" ที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือดและปอดช่วงเช้าวันนี้ (16 เม.ย.2558) ขณะที่พิธีรดน้ำศพที่วัดธาตุทองวันนี้มีนักเตะของสโมสรเพื่อนตำรวจและบุคคลสำคัญในวงการฟุตบอลมาร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

บรรยากาศในพิธีรดน้ำศพโค้ชแต๊ก หัวหน้าโค้ชทีมเพื่อนตำรวจและอดีตนักเตะทีมชาติไทยที่วัดธาตุทองศาลา 18 เต็มไปด้วยความเศร้าโศก โดยมีบุคคลสำคัญในวงการฟุตบอลต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัย เช่น ชาญวิทย์ ผลชีวิน  ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน รวมทั้้งนักเตะ สต๊าฟโค้ช สโมสรเพื่อนตำรวจทั้งทีม

นายวรรณพล ปุษปาคม ลูกชายของโค้ชแต๊กเปิดเผยว่าบิดาทุ่มเทให้กับการคุมทีมฟุตบอลโดยไม่เคยห่วงสุขภาพของตัวเอง ซึ่งก่อนจะล้มป่วยจนเสียชีวิตก็ทำหน้าที่คุมทีมจนถึงนาทีสุดท้าย คือการแข่งขันระหว่างสโมสรเพื่อนตำรวจกับสโมสรสงขลา ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 8 เม.ย.2558  ที่จ.สงขลา
 
"คุณพ่อเป็นคนที่ตั้งใจทำงาน เป็นคนที่รักงานมากกว่าตัวเอง แม้ว่าจะป่วยก่อนไปคุมทีมที่ จ.สงขลา ก็ยังเดินทางไปคุมทีมจนวินาทีสุดท้าย สมาชิกในทีมเล่าว่าคุณพ่อยืนคุมการเล่นจนจบแม้ว่าร่างกายจะไม่ไหวแล้วก็ยังคุมเด็กอยู่ในสนามจนจบเกม เพราะอยากให้ลูกทีมเห็นว่ายังอยู่"  บุตรชายกล่าว

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน  อดีตนักฟุตบอลทีมชาติยกย่องโค้ชแต๊กว่าเป็น "ผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการฟุตบอลไทย"  เป็นนักฟุตบอลที่เปี่ยมด้วยคุณภาพของประเทศไทย มีความขยันและความฟิตเป็นเลิศ และฝีเท้าจัดจ้านมาก

ส่วนการทำทีมสโมสรเพื่อนตำรวจนั้น สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษฎาประธานฝ่ายบริหารสโมสรเพื่อนตำรวจยืนยันว่าจะยังไม่หาโค้ชใหม่มาทำทีมแทนโค้ชแต๊ก แต่จะขอยึดตามระบบที่โค้ชแต๊กที่ได้วางเอาไว้ใน 7 นัด จนกว่านัดสุดท้ายก่อนปิดเบรกให้ทีมชาติในวันที่ 10 พ.ค. จึงจะมีการพูดคุยกันอีกครั้งเรื่องการคุมทีม

"ขณะนี้เรายังไม่คิดเรื่องการหาโค้ชใหม่ นักฟุตบอล ทีมงานและสต๊าฟโค้ชทุกคนเห็นร่วมกันว่าทุกคนจะช่วยกันเล่นใน 7 นัดที่เหลือ พวกเราจะสู้เพื่อพี่แต๊ก เราจะซ้อมกันเอง เล่นกันเอง เพราะพี่แต๊กได้วางระบบการเล่นไว้ให้เราแล้ว" ประธานฝ่ายบริหารสโมสรเพื่อนตำรวจกล่าว

ทั้งนี้ ทีมสโมสรเพื่อนตำรวจจะมีคิวลงเตะโตโยต้าลีกคัพบุกไปเยือนยาสูบ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 19 เม.ย. และยามาอ่าลีกวันในวันที่ 22 เม.ย.ที่สนามกีฬากองทัพบก โดยเพื่อนตำรวจจะเปิดบ้านพบ ตราด

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ได้แสดงความเสียใจต่อการจากไปของโค้ชแต๊ก ซึ่งเคยเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ที่เคยทำทีมคว้าแชมป์มาอย่างมากมาย และเตรียมร้องเพลง เรามีเรา ซึ่งเป็นเพลงประจำสโมสรเพื่อเป็นการไว้อาลัยต่อการจากไปของเขาในวันพรุ่งนี้ (17 เม.ย.2558)

นายเนวินได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กของสโมสรแสดงความไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของโค้ชแต๊ก อดีตกุนซือของบุรีรัมย์บุรีรัมย์ที่คุมทีมตั้งแต่ปี 2010-2013 พาทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 1 สมัย,  เอฟเอคัพ 2 สมัย, โตโยต้าลีกคัพ 1 สมัย, แชมป์ถ้วย ก. 1 สมัย และยังพาทีมผ่านรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งแรกในปี 2013

ประธานสโมสรบุรีรัมย์กล่าวยกย่องโค้ชแต๊กและกล่าวขอบคุณที่มีส่วนสร้างเกียรติประวัติให้สโมสร โดยนายเนวินจะติดภาพโค้ชแต๊กที่นำทีมขึ้นรับแชมป์เป็นวอลเปเปอร์ในไอโมบายสเตเดียมจนถึงทุกวันนี้

สโมสรบุรีรัมย์เตรียมไว้อาลัยอดีตกุนซือของทีมด้วยการร้องเพลง "เรามีเรา" ซึ่งเป็นเพลงประจำสโมสรให้โค้ชแต๊กก่อนเริ่มเกมโตโยต้าลีกคัพในวันพรุ่งนี้ (17 เม.ย.) ที่บุรีรัมย์จะเจอกับทหารบก เอฟซี ที่สนามกีฬากองทัพบก เวลา 18.45 น.และหลังจากแข่งเสร็จบุรีรัมย์จ่าฝูงกลุ่ม เอฟเตรียมเดินทางไปลงเตะเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีกกับซองนัมในวันที่ 22 เม.ย.ที่ประเทศเกาหลีใต้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ