"สันธนะ" เปิดข้อมูลอ้าง ปมถุงเงินให้ "ชูวิทย์" ไม่ใช่ของ "สารวัตรซัว" | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"สันธนะ" เปิดข้อมูลอ้าง ปมถุงเงินให้ "ชูวิทย์" ไม่ใช่ของ "สารวัตรซัว"

อาชญากรรม
29 มี.ค. 66
12:40
1,339
Logo Thai PBS
"สันธนะ" เปิดข้อมูลอ้าง ปมถุงเงินให้ "ชูวิทย์" ไม่ใช่ของ "สารวัตรซัว"
"สันธนะ" เปิดข้อมูลอีกด้านปมถุงเงิน "ชูวิทย์" อ้างไม่ใช่ของสารวัตรซัว ตั้งคำถามกลับไปที่ "ชูวิทย์" สมอ้างเพื่อปกปิดที่มาของเจ้าของเงินหรือไม่

วันนี้ (29 มี.ค.2566) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล เดินทางไปที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อเข้าพบ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ติดตามความคืบหน้าคดีสารวัตรซัว 

นายสันธนะ ยังตั้งข้อสังเกต มีความพยายามจ่ายเงินเพื่อปกปิดคดี และแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับเงิน 2 ถุง ที่มีบุคคลนำไปมอบให้กับนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โดยนายสันธนะ เปิดเผยว่าเงินที่ถูกมอบให้กับนายชูวิทย์ ไม่ใช่เงินของสารวัตรซัว ตามที่เป็นข่าว แต่อ้างข้อมูลอีกด้าน ว่า เป็นเงินของ "อ๊อด บ้านทนายความเชียงใหม่" ที่นำเงินมามอบให้นำไปทำบุญ โดยเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มทุนสถานบริการอาบนวด ในย่านรัชดา เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับนายชูวิทย์

ส่วนเหตุผลที่นายชูวิทย์ สมอ้างว่าเป็นเงินของสารวัตรไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใด แต่เชื่อว่าเป็นการปกปิดที่มาของเงิน นายสันธนะ ยังบอกว่า วันนี้ มาสอบถาม คดีที่ตัวเองแจ้งเบาะแสเอาผิดสารวัตรคนหนึ่ง เชื่อมโยงเว็บไซต์การพนันออนไลน์ที่เคยมีคนสนิทของสารวัตรซัว แชทมาคุยขอเคลียร์ไม่ให้เปิดโปงการทำธุรกิจเว็บพนัน

สำหรับประเด็นที่ศาลอาญา รับฟ้องกรณีที่นายสันธนะ หมิ่นประมาทนายชูวิทย์ กล่าวหาโรงแรมเดวิสเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด และนัดตรวจหลักฐาน 15 พ.ค.นี้ นายสันธนะ ระบุว่า ไม่กังวลและถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ตัวเองจะได้ตั้งตัวสู้คดี เนื่องจากพนักงานสอบสวนที่ทำสำนวนคดี รวบรวมพยานหลักฐานเท็จมากล่าวหาตัวเอง

นอกจากนี้ ยืนยันว่า มีหลักฐานยืนยันในชั้นศาลเป็นคลิปจากมือถือจำนวน 3 เครื่อง สามารถระบุภาพ เสียง และเวลาในเกิดเหตุได้อย่างชัดเจน พร้อมท้านายชูวิทย์ เดิมพัน 100 ล้าน หากตัวเองชนะคดีในชั้นศาล ส่วนนายทนายอนันตชัย ไชยเดช จะต้องคืนใบทนายความทันที แต่ถ้าหากตัวเองแพ้คดีนี้จะหายจากวงการทันที