"บิ๊กป้อม" โพสต์แจงลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ให้มั่นใจ ปชช.เลือก ไม่ใช่อ้างมาจากเลือกตั้ง

การเมือง
1 เม.ย. 66
11:28
340
Logo Thai PBS
"บิ๊กป้อม" โพสต์แจงลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ให้มั่นใจ ปชช.เลือก ไม่ใช่อ้างมาจากเลือกตั้ง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ชี้แจงลงปาร์ตี้ลิสต์อันดับ 1 และแคนดิเดตนายกฯ ระบุตั้งใจเป็นผู้นำในระบอบประชาธิปไตย ต้องมั่นใจว่าคะแนนที่ได้มาจากประชาชน ไม่ใช่โกหกตัวเองว่ามาจากการเลือกตั้ง

วันนี้ (1 มี.ค.2566) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชี้แจงกรณีลงปาร์ตี้ลิสอันดับ 1 ว่า "ที่ผ่านมา ผมสื่อสารให้พี่น้อง สื่อมวลชน และประชาชนได้เข้าใจถึงแนวคิดของผมว่าทำไมต้องไปต่อ ผ่านจดหมายทั้ง 6 ฉบับ ซึ่งจบไปแล้ว และต้องขอขอบคุณที่พี่น้องประชาชนให้ความสนใจ และค้นหาผ่าน Google ในแต่ละฉบับ โดยรวมแล้วมีกว่า 10 ล้านครั้ง

แต่สำหรับในช่วงรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ก็คงจะต้องสื่อสารกับพี่น้องประชาชนในรูปแบบใหม่ที่จะต้องตอบคำถามบ่อยหน่อย เพราะอาจจะมีบางเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผมและพรรค ซึ่งควรจะต้องมีคำตอบเพื่อสร้างความเข้าใจและป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นแต่ไม่ได้หมายความว่า ผมจะทำเป็น Facebook “ป้อมรายวัน” กรุณาติดตามนะครับ

ไม่ลงปาร์ตี้ลิสต์ คนอื่นจะคิดอะไร แบบไหนก็ปล่อยให้เขาคิด เขาพูดไป ผมพูดแต่ในส่วนของผม ผมคิดแบบนี้ เริ่มจากบัตรเลือกตั้งมี 2 ใบ เลือกพรรค กับเลือกผู้สมัครเขต ไม่มีบัตรเลือกนายกรัฐมนตรี ตัวผมเองนั้น ต้องการเป็นนายกฯ ที่ประชาชนเลือก

ถ้าผมไม่มีชื่อลงสมัครรับเลือกตั้งแล้วผมจะแน่ใจได้อย่างไรว่าประชาชนเลือกผมด้วย ไม่ใช่กาบัตรเลือกคนอื่น แล้วผมเป็นแค่ผลพลอยได้ ไม่มีส่วนร่วมอะไรกับการเลือกของประชาชนเลย ผมจึงเลือกที่จะเป็นทั้งหัวหน้าพรรค ผู้สมัครส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ของพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ผมจะได้มีความมั่นใจว่า คะแนนที่ได้มานั้น ประชาชนเลือกผม

ผมตั้งใจเป็นผู้นำในระบอบประชาธิปไตย หากไม่มั่นใจว่าคะแนนที่ได้เป็นคะแนนที่เลือกผม ผมจะรู้สึกถึงความเป็นผู้นำที่ “สง่างามอย่างมั่นใจ” ได้อย่างไร ผมไม่อยากโกหกตัวเอง ว่า “มาจากการเลือกของประชาชน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง