ทบ.สั่งเด้ง-ตั้งกก.สอบนายพล หลังหนุ่มบาดเจ็บจากเพศสัมพันธ์ร้องให้เยียวยา | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ทบ.สั่งเด้ง-ตั้งกก.สอบนายพล หลังหนุ่มบาดเจ็บจากเพศสัมพันธ์ร้องให้เยียวยา

การเมือง
24 เม.ย. 66
14:42
1,217
Logo Thai PBS
ทบ.สั่งเด้ง-ตั้งกก.สอบนายพล หลังหนุ่มบาดเจ็บจากเพศสัมพันธ์ร้องให้เยียวยา
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ทบ.สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงและส่งช่วยราชการส่วนกลางนายทหารยศนายพล หลัง ชายหนุ่มเรียกร้องให้เยียวยากรณีตกเป็นผู้เสียหายและได้รับบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์

ด้วยกองทัพบกได้รับทราบข่าวสารจากสื่อสังคมออนไลน์ ถึงกรณีชายหนุ่ม
ใน จ.สงขลา ซึ่งระบุว่า เป็นผู้เสียหายและได้รับบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์กับบุคคลหนึ่งที่เป็นทหาร โดยเรียกร้องให้มีการเยียวยารับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น

กรณีดังกล่าวแม้เป็นเหตุการณ์ส่วนบุคคล แต่ในฐานะหน่วยงานที่ถูกอ้างถึงกองทัพบกได้เข้าดำเนินการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นโดยทันที พบว่า บุคคลที่ถูกกล่าวหาเป็นทหารจริง

ในขณะนี้ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในระดับกองทัพบกและมีคำสั่งให้มาช่วยปฏิบัติราชการในส่วนกลางแล้วหากปรากฏว่ามีการกระทำผิดจริงก็จะพิจารณาโทษทางวินัยต่อไป

ส่วนที่มีการกล่าวหาเรื่องการทำร้ายร่างกายและผู้เสียหายจะดำเนินคดีทางอาญานั้น ก็ต้องให้เป็นไปตามขั้นตอนการสอบสวนทางคดีที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องนำพยานหลักฐานไปแก้ต่างตามกระบวนการยุติธรรม

ขอเรียนว่า กรณีนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ทางราชการหรือนโยบายขององค์กร ยืนยันให้ทุกฝ่ายดำเนินการในทุกเรื่องภายใต้ข้อเท็จจริงและเป็นไปตามกฎหมายเพื่อยุติเรื่องดังกล่าวอย่างถูกต้องเหมาะสมต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง