"แอม" เล่นพนันออนไลน์วันละ 10 ล้าน ตร.จ่อออกหมายจับเจ้าของเว็บ

อาชญากรรม
19 พ.ค. 66
13:47
4,315
Logo Thai PBS
"แอม" เล่นพนันออนไลน์วันละ 10 ล้าน ตร.จ่อออกหมายจับเจ้าของเว็บ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"บิ๊กโจ๊ก" ระบุพบเส้นทางการเงิน "แอม" เล่นเว็บพนันสูงสุดวันละ 10 ล้านบาท เตรียมออกหมายจับเจ้าของเว็บพนันเร็วๆ นี้ ก่อนสรุปสำนวนส่งอัยการทั้ง 15 คดีในสัปดาห์หน้า

วันนี้ (19 พ.ค.2566) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยหลังเข้าสอบปากคำนางสรารัตน์ หรือ "แอม" ภายในทัณฑสถานหญิงกลาง เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งแอมไม่ยอมให้การเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน และไม่ยอมลงลายมือชื่อในคำให้การที่ให้ไว้เดิม

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ไม่เหนือความคาดหมายที่ผู้ต้องหาไม่ให้การ หลังจากได้รับคำปรึกษาจากทนายความ ซึ่งยังคงเป็นน น.ส.ธันย์พิชา หรือ ทนายพัช และยังไม่มีการเปลี่ยนตัวทนายความ และแม้ว่าผู้ต้องหายังไม่ได้รับสารภาพในข้อหาฆ่าผู้อื่น แต่รับในข้อเท็จจริง ซึ่งยังยืนยันว่าตำรวจมีพยานหลักฐานที่แน่นหนา สามารถดำเนินคดีในชั้นศาลได้ ส่วนการกลับคำให้การไปมาขอ "แอม" ยืนยันว่า ไม่มีปัญหาในการดำเนินคดี แต่จากการเข้าไปสอบปากคำด้วยตัวเองในเรือนจำ พบว่าแอมยังไม่สำนึกผิด

อ่านข่าว : บิ๊กโจ๊กเผย "แอม" ยอมรับให้ไซยาไนด์ "ก้อย" แต่ยังไม่สารภาพว่าฆ่าใคร

นอกจากนี้ยังได้สืบสวนถึงแหล่งที่มาของไซยาไนด์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กรมโรงงานอุตสาหกรรมที่ปล่อยปละละเลย และกลุ่มเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่พบว่าแอมโอนเงินไปเล่นพนันกว่า 78 ล้านบาท ขณะนี้ทราบถึงเจ้าของเว็บไซต์ทั้งหมดแล้วและพบว่าไม่มีความเคลื่อนไหว

ส่วน "แอม" ยังยอมรับว่าเล่นการพนันมาตั้งแต่ปี 2563 โดยรวมเงินจากกลุ่มเพื่อน วงแชร์ วงจำนำรถและกลุ่มเงินกู้ เพื่อไปเล่นพนัน โดยบางวันเข้าเว็บพนันมียอดเงินสูงถึง 10 ล้านบาท และจากการตรวจสอบยังไม่พบว่า พ.ต.ท.วิฑูรย์ อดีตสามีแอม เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเล่นพนัน แต่ได้ช่วยเหลือด้านการเงิน ทั้งกู้เงินจากสหกรณ์และจำนองบ้าน เพื่อเอาเงินไปให้แอม

อย่างไรก็ตาม คาดว่าสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนในการแจ้งข้อกล่าวหาและการออกหมายจับบุคลที่เกี่ยวข้อง ส่วน "แอม" จะถูกแจ้งข้อหาใช้เอกสารปลอมเพิ่มเติม หลังจากพบว่าปลอมทะเบียนรถของนายแด้ อดีตสามี

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุอีกว่า สำนวนคดีนี้ได้ปรึกษาร่วมกับอัยการมาตลอด เพื่อให้การส่งสำนวนและการตรวจสอบสำนวนไปในทิศทางเดียวกัน และพร้อมที่จะส่งสำนวนคดีทั้ง 15 คดีไปให้อัยการพิจารณาภายในสัปดาห์หน้า โดยคดีนี้จะรวมทั้ง 15 สำนวน ดำเนินคดีศาลอาญา

ทั้งนี้ จะมอบหมายให้ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะหัวหน้ารวบรวมสำนวนคดี และ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม ซึ่งเป็นผู้ทำคดีและเป็นผู้มีประสบการณ์ในการร้อยเรียงสำนวนทั้ง 15 สำนวน ขึ้นเบิกความให้ศาลรับฟัง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"แอม" ไม่ให้การ ตร.เพิ่มปม "ก้อย" เสียชีวิต

Hard gambling ปมหมายจับ “แอม” วางยา 15 สำนวน

"บิ๊กโจ๊ก" สอบเงิน 78 ล้าน บัญชี "แอม" โยงเว็บพนัน พบเล่นได้เสียวันละล้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง