จดหมายจาก "คนรุ่นใหม่" ถึง "ลุงตู่" ชมทำเพื่อประชาชน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

จดหมายจาก "คนรุ่นใหม่" ถึง "ลุงตู่" ชมทำเพื่อประชาชน

การเมือง
22 พ.ค. 66
15:37
2,344
Logo Thai PBS
จดหมายจาก "คนรุ่นใหม่" ถึง "ลุงตู่" ชมทำเพื่อประชาชน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
สภาพัฒนาเยาวชน กทม. ส่งจดหมายถึง "ประยุทธ์" ชมทำงานเพื่อประชาชนอย่างสุดกำลังความสามารถ และไม่เลือกปฏิบัติ​​ เชื่อทำให้ประเทศไทยกลายเป็นเสือตัวที่ 1 ของเอเชีย

วันนี้ (22 พ.ค.2566) นายณัฐกานต์ สังขดี ประธานสภาพัฒนาเยาวชน กรุงเทพมหานคร ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โดยมีเนื้อหาดังนี้

กราบเรียน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

​​กระผม นายณัฐกานต์ สังขดี ประธานสภาพัฒนาเยาวชนกรุงเทพมหานคร ได้ติดตามการทำงานของท่านนายกรัฐมนตรี และคณะ มาตลอดระยะเวลาที่ท่านได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้เห็นท่านทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนชาวไทยที่เป็นที่รักของท่านอย่างสุดกำลังความสามารถ และไม่เลือกปฏิบัติ​​ สภาพัฒนาเยาวชนกรุงเทพมหานคร ได้รับโอกาสและความเมตตาจากท่านและคณะในหลายโอกาส

ไม่ว่าจะเป็น พี่เฮก เกรียงยศ สุดลาภา อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ได้มอบโอกาสและให้คำปรึกษาเรื่องการทำงานด้านเยาวชนตลอดเสมอมา และคอยติดตามผลงานและให้กำลังใจในการทำงานด้านเยาวชนมาโดยตลอด และยังให้โอกาสได้พบท่านนายกรัฐมนตรีในห้องรับรอง เมื่อครั้งเวทีปราศรัย ครั้งสุดท้ายที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และยังได้ชวนกระผมไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติด้วย

​​กระผมประทับใจท่านนายกรัฐมนตรีเสมอมา แม้ความคิดเห็นจะไม่ตรงกันบ้างในหลายๆ เรื่อง แต่ท่านนายกฯ ก็มีคำอธิบายที่มีเหตุและผลให้เสมอ ทำให้กระผมได้เข้าใจในมุมมองของผู้นำประเทศ และยินดีที่จะช่วยงานท่านนายกรัฐมนตรีในฐานะคนรุ่นใหม่ที่เทิดทูนสถาบันหลักของชาติ

​​การจะเป็นเสือตัวที่ 5 ของเอเชียมันอาจเป็นเรื่องยาก แต่ผมเชื่อว่าท่านนายกฯ อยากทำให้ประเทศไทยกลายเป็นเสือตัวที่ 1 ของเอเชีย ซึ่งผมเชื่อว่าท่านนายกฯ ทำได้ ทำแล้ว ทำอยู่ และจะทำต่อ

​​สุดท้ายนี้ ผมขอให้ท่านยืนหยัดที่จะอยู่เคียงข้างประชาชนที่รัก และผมขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยโปรดดลบันดาลให้ท่านนายกฯ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีกำลังกายและกำลังใจเต็มเปี่ยม เพื่อที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

"ธนกร" ไม่รู้ "บิ๊กตู่" วางมือการเมืองหรือไม่ มั่นใจ รทสช.ไปต่อได้

เลือกตั้ง2566 : พีระพันธุ์ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำ "บิ๊กตู่" ยังทำงานการเมืองกับพรรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง