ปธ.สโมสรลำพูนฯ ปฏิเสธพัวพันเว็บพนัน-จ่อให้ปากคำดีเอสไอ

กีฬา
24 พ.ค. 66
13:07
303
Logo Thai PBS
ปธ.สโมสรลำพูนฯ ปฏิเสธพัวพันเว็บพนัน-จ่อให้ปากคำดีเอสไอ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กรณีเจ้าหน้าที่ตรวจค้นบ้านประธานสโมสรลำพูน วอริเออร์ หลังมีรายงานพบความเชื่อมโยงกับเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งเจ้าตัวให้การปฏิเสธและจะเข้าพบดีเอสไอตามหมายเรียกในวันนี้ (24 พ.ค.)

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งลักลอบเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่, ปราจีนบุรี, นนทบุรี, กรุงเทพฯ, บุรีรัมย์ และสระแก้ว โดยจับกุมผู้ต้องหา 1 คน พร้อมตรวจยึดของกลางในคดี

จากการสืบสวนพบว่ามีผู้เสียหาย 24,389 คน มูลค่าความเสียหายเกือบ 70 ล้านบาท ซึ่งจากการตรวจสอบมีรายงานพบความเชื่อมโยงกับนายพงษ์ศิริ ประธานสโมสรลำพูน วอริเออร์ ทีมอันดับ 10 ในไทยลีก 1 เจ้าหน้าที่จึงนำหมายศาลอาญาเข้าตรวจค้นบ้านประธานสโมสรลำพูน วอริเออร์

ขณะที่นายพงษ์ศิริ ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเตรียมให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตามหมายเรียกในช่วงบ่ายวันนี้ (24 พ.ค.)

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2564 ประธานสโมสรลำพูน เคยถูกดีเอสไอออกหมายจับคดีเกี่ยวกับความผิดยาเสพติด ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินคดี

ล่าสุด ยังไม่มีความเคลื่อนไหวและการชี้แจงจากสโมสรลำพูน วอริเออร์ เช่นเดียวกับไทยลีกและสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ยังไม่มีท่าทีต่อประเด็นดังกล่าว

ตามกฎของไทยลีก นายพงษ์ศิริ ยังถือว่าไม่ได้ขาดคุณสมบัติในการเป็นประธานสโมสร เนื่องจากยังเป็นเพียงผู้ต้องสงสัยและอยู่ระหว่างดำเนินคดี แต่ก็เลี่ยงไม่ได้ที่ไทยลีกจะถูกวิพากวิจารณ์ เพราะเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียในวงการฟุตบอล

อ่านข่าวอื่นๆ

ไฟไหม้ชุมชนซอยวุฒากาศ 18 วอด 31 หลัง

จนท.ดีเอสไอมอบตัวคดีนาอูรู ปลอมเอกสารราชการฯ-ผิด ม.157

จ่อออกหมายเรียก "ทนายพัช" ช่วยจัดฉากอำพรางคดีแอมไซยาไนด์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง