ระทึก! ประตูเครื่องบิน “Asiana Airlines” เปิดกลางอากาศเจ็บ 9 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ระทึก! ประตูเครื่องบิน “Asiana Airlines” เปิดกลางอากาศเจ็บ 9 คน

ต่างประเทศ
26 พ.ค. 66
18:52
4,258
Logo Thai PBS
ระทึก! ประตูเครื่องบิน “Asiana Airlines” เปิดกลางอากาศเจ็บ 9 คน
เกิดเหตุผู้โดยสาร เปิดประตูเครื่องบินสายการบิน "Asiana Airlines” กลางอากาศโดยอยู่สูงจากพื้นดินเพียง 250 เมตร ผู้โดยสารช็อกทั้งลำ ลงจอดปลอดภัย เป็นลมและหายใจลำบาก 9 คน

วันนี้ (26 พ.ค.2566) สำนักข่าว BBC รายงานว่าเมื่อเวลา 12.40 น.เกิดเหตุระทึกกลางอากาศบนเที่ยวบิน OZ8124 ของสายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์ (Asiana Airlines) ซึ่งเป็นเครื่องบินแอร์บัส A321-200 ออกเดินทางจากเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้

ในขณะที่เครื่องบินอยู่ห่างจากพื้นประมาณ 250 เมตร แต่ปรากฎว่ามีชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้โดยสารของบนเที่ยวบินนี้ ได้เปิดประตูฉุกเฉิน สร้างความตกใจให้กับผู้โดยสารกว่า 194 ชีวิต 

วิดีโอของผู้โดยสารที่แชร์บนโซเชียลมีเดีย แสดงให้เห็นช่องประตูเครื่องบินทางและลมปะทะแถวที่นั่งของผู้โดยสาร และผู้โดยสารที่เห็นการณ์ระบุว่า กล่าวว่าชายคนดังกล่าว ยังพยายามกระโดดออกจากเครื่องบินหลังจากเปิดประตู ผู้โดยสารวัย 44 ปี บอกกับสื่อในเกาหลีใต้ 

มันวุ่นวาย เพราะคนที่อยู่ใกล้ประตูดูเหมือนจะเป็นลมทีละคน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินร้องเรียกแพทย์บนเครื่องผ่านการออกอากาศ

โฆษกของบริษัท เอเชียน่า แอร์ไลน์ ในเกาหลีใต้ ระบุว่า มีผู้โดยสารบางคนเป็นลม ขณะที่คนอื่นๆ มีปัญหาเรื่องการหายใจและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจำนวน 9 คน ส่วนชายคนก่อเหตุถูกตำรวจควบคุมตัว ดำเนินคดี

ที่มา: BBC