ดีเอสไอ เรียก 2 นาย ตร.สอบให้ข้อมูลคดีเว็บพนันออนไลน์ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ดีเอสไอ เรียก 2 นาย ตร.สอบให้ข้อมูลคดีเว็บพนันออนไลน์

อาชญากรรม
29 พ.ค. 66
17:05
306
Logo Thai PBS
ดีเอสไอ เรียก 2 นาย ตร.สอบให้ข้อมูลคดีเว็บพนันออนไลน์
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ดีเอสไอ เรียก 2 นายตำรวจสอบปากคำในฐานะพยาน หลังพบความเชื่อมโยงเครือข่ายเว็บพนัน น.ส.ชบา บุคคลผู้เป็นบัญชีม้าหลักให้กับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์

วันนี้ (29 พ.ค.2566) ว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช (สงวนนามสกุล) ลูกชายนายตำรวจดัง และ ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช (สงวนนามสกุล) เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนกองคดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะพยานหลังพบมีความเชื่อมโยงกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ และการฟอกเงิน ของ น.ส.ชบา (นามสกุล) บัญชีม้าหลักของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ และยาเสพติด

นายพงษธร อินอำนวย ผู้อำนวยการกองคดียาเสพติด เปิดเผยว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเริ่มสอบปากคำ ว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช เพื่อสอบถาม เกี่ยวกับกระแสข่าวการเรียกรับเงินของคณะทำงานชุดเก่าจำนวนกว่า 10 ล้านบาทที่มียูทูบเบอร์คนหนึ่งออกมาให้ข่าว ซึ่งว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช ยังให้การปฏิเสธ

ส่วนที่พบว่า มีเงินหลายสิบล้านบาทโอนไปยังบัญชีของ ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช ว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช ชี้แจงว่าโอนไปซื้อขายรถยนต์-พระเครื่อง และไม่ทราบว่า ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช พัวพันกับเว็บพนัน

นอกจากนี้พนักงานสอบสวนจะส่งข้อมูลให้สรรพากรตรวจสอบกิจการเกี่ยวกับเรือยอร์ช ซูเปอร์คาร์ และอาชีพธุรกิจอื่น ๆ ด้วย

ขณะที่ ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เคยให้การกับพนักงานสอบสวนและให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นเอเยนต์เว็บพนัน ซึ่งจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งภายในวันนี้ หากยืนยันตามคำให้การเดิม พนักงานสอบสวนก็จะนำไปสืบสวน ขยายผลเครือข่ายเว็บพนันและ เส้นทางการเงิน ซึ่ง ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช ไม่ขอให้การใด ๆ เพิ่มเติมในวันนี้ และขอเลื่อนให้การเป็นวันจันทร์ที่ 5 มิ.ย.

สำหรับตำรวจทั้ง 2 นาย เข้าพบในฐานะพยาน ที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่ อย่างเครือข่ายสารวัตรซัวอีกด้วย โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ส่วนการดำเนินคดีขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบความผิดในส่วนไหนก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับเครือข่ายเว็บการพนันนี้ ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้เรียกสองพี่น้องประธานสโมสรฟุตบอล ได้แก่ นายพงษ์ศิริ (สงวนนามสกุล) ประธานสโมสรฟุตบอลทางภาคเหนือ และนายศิริพงษ์  (สงวนนามสกุล) ประธานสโมสรฟุตบอลในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง เข้าให้ปากคำในฐานะพยาน ไปก่อนหน้านี้ หลังพบว่า ทั้งคู่มีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงทางเส้นทางการเงินกับ น.ส.ชบา ขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้วมากกว่า 10 คน และทยอยเรียกพยานที่เหลืออีกหลายคนมาสอบปากคำ และยังพบว่ายังมีบัญชีม้าอีกหลายบัญชี ที่มีเงินหมุนเวียนมากกว่าบัญชี "น.ส.ชบา" และมีบุคคลที่มีชื่อเสียงมากกว่าประธานสโมสรฟุตบอลเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง