"พิธา" ทวีตชวน "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ให้มาเล่นคอนเสิร์ตในไทย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"พิธา" ทวีตชวน "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ให้มาเล่นคอนเสิร์ตในไทย

การเมือง
6 ก.ค. 66
17:56
447
Logo Thai PBS
"พิธา" ทวีตชวน "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ให้มาเล่นคอนเสิร์ตในไทย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"พิธา" ทวีตถึง "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ขอให้มาเล่นคอนเสิร์ตในไทย หลังครั้งก่อนต้องยกเลิกเพราะเกิดรัฐประหารเมื่อปี 2557

วันนี้ (6 ก.ค.2566) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โควททวิตของเทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) ศิลปินชื่อดังชาวอเมริกัน ที่กำลังจะมีเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ต Taylor Swift The Eras Tour เริ่มต้นในเดือน ส.ค.2566 โดยทวิตดังกล่าวของเทย์เลอร์สรุปใจความได้ว่า เธอกำลังตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้แสดงคอนเสิร์ตเพิ่มอีก 14 รอบในประเทศทวีปยุโรป

อย่างไรก็ตาม ไม่มีประเทศไทยอยู่ในรายชื่อที่เทย์เลอร์ ประกาศทัวร์คอนเสิร์ต โดยมีสิงคโปร์เป็นประเทศเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เทย์เลอร์เลือกจัดคอนเสิร์ตในวันที่ 2-4 มี.ค.2567

นายพิธาโควททวีตข้อความดังกล่าวเป็นภาษาอังกฤษว่า Hey Taylor! Big fan of yours. Btw, Thailand is back on track to be fully democratic after you had to cancel last time due to the coup. The Thai people have spoken via the election and we all look forward to welcoming you to this beautiful nation of ours! Do come and i’ll be singing Lavender Haze with you!

“สวัสดีเทย์เลอร์! ผมเป็นแฟนคลับตัวยงของคุณเลย ประเทศไทยกำลังกลับเข้าสู่เส้นทางประชาธิปไตยเต็มใบ หลังจากครั้งก่อนที่คุณจำเป็นต้องยกเลิกคอนเสิร์ตเนื่องจากการรัฐประหาร บัดนี้ประชาชนคนไทยได้แสดงเจตจำนงผ่านการเลือกตั้งแล้ว และพวกเราทุกคนรอต้อนรับคุณมาเยี่ยมประเทศที่แสนสวยงามของเราอยู่ มาเล่นคอนเสิร์ตที่ไทย แล้วผมจะร้องเพลง Lavender Haze ด้วยกัน” โดยเหตุผลที่พิธาระบุถึงเพลง Lavender Haze เพราะเป็นเพลงที่ "พิพิม" ลูกสาวชื่นชอบ

สำหรับเว็บไซต์ ONTD ได้จัดอันดับการยกเลิกคอนเสิร์ตของนักร้องหญิงระดับโลกไว้ ซึ่งเทย์เลอร์ สวิฟต์ เป็นผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด คิดเป็นร้อยละ 99.8 โดยได้จัดแสดงคอนเสิร์ตทั้งหมด 452 ครั้ง และถูกยกเลิกเพียง 1 ครั้งเท่านั้น คือ คอนเสิร์ต The Red Tour ที่ประเทศไทย โดยมีกำหนดแสดงในวันที่ 9 มิ.ย.2557 (2014) ซึ่งมี BEC-Tero Entertainment เป็นผู้จัด และบัตรถูกขายหมดอย่างรวดเร็ว แต่กลับถูกยกเลิกในภายหลัง เนื่องจากเกิดรัฐประหารในประเทศไทยเมื่อวันที่ 22 พ.ค.2557

ข่าวที่เกี่ยวข้อง