จับทีมบงการเรียกรับเงิน 140 ล้าน พบ "เสธ.ทหาร" ร่วมด้วย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

จับทีมบงการเรียกรับเงิน 140 ล้าน พบ "เสธ.ทหาร" ร่วมด้วย

อาชญากรรม
18 ก.ค. 66
19:30
9,968
Logo Thai PBS
จับทีมบงการเรียกรับเงิน 140 ล้าน พบ "เสธ.ทหาร" ร่วมด้วย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ศาลจังหวัดปทุมธานี ออกหมายจับเพิ่มอีก 4 คน ผู้ต้องหาในคดีเว็บพนันออนไลน์จำนวน 140 ล้าน ซึ่งในจำนวนนี้มี "เสธ.ทหาร" รวมอยู่ด้วย 1 คน "บิ๊กโจ๊ก" ระบุ เป็นกลุ่มบงการวางแผนอุ้มเรียกรับเงิน

วันนี้ (18 ก.ค.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทหาร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีเรียกรับเงินจากผู้ต้องหาในคดีเว็บพนันออนไลน์ 140 ล้านบาท เข้ามอบตัวกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สมาคมพนักงานสอบสวน สโมสรตำรวจ หลังถูกศาลจังหวัดปทุมธานี ออกหมายจับ ซึ่งนอกจากนายทหารคนนี้ ยังมีพลเรือนอีก 3 คน ที่ถูกหมายจับในข้อหาเดียวกันและถูกจับกุมแล้ว 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในกลุ่ม 4 คน นี้ มี "เสธโอ้ค" , "เจ" , "น้ำ" และ "เบล" ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีบทบาทสำคัญในระดับบงการ วางแผนจัดตั้งทีมเรียกรับเงินจากนายเป้ ผู้ต้องหาในคดีเว็บพนันออนไลน์

ส่วนมูลเหตุของคดีนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า เกิดจากความขัดแย้งผลประโยชน์ จากการทำเว็บพนันออนไลน์ ส่วนเงิน 140 ล้านบาท จากการสอบสวนผู้ต้องหา ต่างอ้างว่า ไม่ทราบว่าเงินอยู่ที่ไหนกับใคร แต่จากการสืบสวน พบเบาะแสการเคลื่อนย้ายเงินแต่ยังไปไม่ถึงปลายทาง ว่า เงินไปจบลงที่ไหน อยู่ระหว่างเร่งสืบสวน ยืนยัน ไม่เป็นอุปสรรคในการดำเนินคดี

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

สำหรับคดีเรียกรับเงิน 140 ล้านบาท จนถึงขณะนี้ ดำเนินคดีกับตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด ไปมากกว่า 20 นาย ทหาร 1 นาย และพลเรือนอีกอย่างน้อย 10 คน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คาดการณ์ว่า อีกประมาณ 2 สัปดาห์ สำนวนคดีน่าจะครบถ้วนสมบูรณ์ ขณะเดียวกันยังมีคดีความผิด ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย หรือ พ.ร.บ.อุ้มหาย ด้วย ซึ่งขณะนี้สำนวนอยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการสูงสุด หลังการพิจารณาเสร็จสิ้น ก็เริ่มกระบวนการสอบสวนซึ่งตำรวจจะเข้าร่วมกับอธิบดีอัยการสอบสวน ตามขั้นตอน

อ่านข่าวเพิ่ม :

จับ "เสี่ยบอย" เอี่ยวรีดทรัพย์เว็บพนัน 140 ล้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง