ผลคดีสุเทพ : ศาลฎีกาฯ พิพากษายื่นยกฟ้อง "สุเทพ" และพวก คดีฮั้วประมูลสร้างโรงพัก | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ผลคดีสุเทพ : ศาลฎีกาฯ พิพากษายื่นยกฟ้อง "สุเทพ" และพวก คดีฮั้วประมูลสร้างโรงพัก

การเมือง
22 ส.ค. 66
12:12
7,579
Logo Thai PBS
ผลคดีสุเทพ : ศาลฎีกาฯ พิพากษายื่นยกฟ้อง "สุเทพ" และพวก คดีฮั้วประมูลสร้างโรงพัก
ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษายืนยกฟ้อง "สุเทพ เทือกสุบรรณ" กับพวก 6 คน คดีฮั้วประมูลสร้างโรงพัก

วันนี้ (22 ส.ค.2566) ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อ่านคำพิพากษาชั้นอุทธรณ์ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อมพวก 6 คน ในคดีร่วมกันกระทำผิดต่อหน้าที่ราชการ ในการจัดจ้างโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน และโครงการก่อสร้างอาคารที่พัก หรือแฟลตตำรวจ จำนวน 396 แห่ง ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อคดี "ฮั้วประมูลก่อสร้างโรงพัก 396 แห่ง" ซึ่งเป็นคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง 

สำหรับจำเลย 6 คน ประกอบด้วย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ, พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ อดีตรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ต.สัจจะ คชหิรัญ, พ.ต.ท.สุริยา แจ้งสุวรรณ์, บริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด และนายวิศณุ วิเศษสิงห์

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 20 ก.ย.2565 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองชั้นต้นพิจารณาเเล้วเห็นว่าจำเลยไม่มีความผิด ชั้นต้นพิพากษายกฟ้องจำเลยทั้ง 6 คน แต่ต่อมา ป.ป.ช. ยื่นอุทธรณ์คดีต่อ นำไปสู่การนัดอ่านคำพิพากษาในวันนี้⁣

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.31 น. ศาลฎีกาฯ พิพากษายืนยกฟ้องนายสุเทพ กับพวก 6 คน⁣

นายสุเทพ​ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ยึดมั่นใจกระบวนการยุติธรรมและวันนี้ถือว่า คดีสิ้นสุดลงอย่างสมบูรณ์ แต่ตลอดเวลาเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา เกิดความเสื่อมเสียกับชีวิตอย่างมาก หลังจากนี้จะปรึกษาทีมกฎหมายเพื่อพิจารณาว่าจะฟ้องร้อง ป.ป.ช ที่กระทำหน้าที่โดยขาดความรับผิดชอบได้อย่างไรบ้าง

ในชีวิตนักการเมือง ไม่เคยทุจริต คอร์รัปชัน แม้ถูกรุมใส่ร้าย แต่ในที่สุดกระบวนการยุติธรรม ก็ให้ความเป็นธรรมกับผม

อ่านข่าวอื่น ๆ

"สุเทพ" ฟังคำพิพากษาชั้นอุทธรณ์ คดีฮั้วประมูลสร้างโรงพัก

ทักษิณกลับไทย : "ศาลฎีกา" เลี่ยงเผชิญหน้า 2 คดี "ทักษิณ-สุเทพ"เข้าออกคนละทาง

เกาะติด โหวตนายกรอบ 3 วันอังคารที่ 22 ส.ค. 66

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง