"บิ๊กต่อ" ประชุมแบ่งงานรอง ผบ.ตร. "บิ๊กโจ๊ก" ดูงานความมั่นคงฯ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"บิ๊กต่อ" ประชุมแบ่งงานรอง ผบ.ตร. "บิ๊กโจ๊ก" ดูงานความมั่นคงฯ

อาชญากรรม
3 ต.ค. 66
16:07
2,254
Logo Thai PBS
"บิ๊กต่อ" ประชุมแบ่งงานรอง ผบ.ตร. "บิ๊กโจ๊ก" ดูงานความมั่นคงฯ
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
โฆษก ตร.ยืนยัน ผบ.ตร.แบ่งงานตำรวจตามความเหมาะสม ให้ "บิ๊กโจ๊ก" ดูงานความมั่นคงและกิจการพิเศษ ส่วนคดีเว็บพนันให้รอง ผบ.ตร.ฝ่ายสืบสวนสอบสวนดูแล

วันนี้ (3 ต.ค.2566) พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยว่า การประชุมมอบแนวทางการบริหารงานราชการตำรวจ ประจำปีงบประมาณ 2567 ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ต้องการขับเคลื่อนข้าราชการตำรวจ ภายใต้แนวทางที่ต้องการให้ ตร.เป็นองค์กรปราบปรามอาชญากรรมและมีการบังคับใช้กฎหมายในระดับมาตรฐานสากลที่ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธา จึงมอบหมายงานและการกำหนดตำแหน่งหน้าที่ของรอง ผบ.ตร.ที่พิจารณาจากความเหมาะสมและสอบถามความพึงพอใจจากข้าราชการตำรวจ

มอบหมายให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รับผิดชอบงานกฎหมายและคดี, พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รับผิดชอบงานความมั่นคงและกิจการพิเศษ และ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รับผิดชอบงานป้องกันและปราบปราม

ส่วน พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ รับผิดชอบงานสืบสวนสอบสวน, พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รับผิดชอบงานบริหาร และ พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง รับผิดชอบงานจเรตำรวจ ซึ่งทั้ง 3 นายอยู่ในตำแหน่งรักษาราชการแทนรอง ผบ.ตร.

พล.ต.ท.อาชยน ยังกล่าวถึงภาพบรรยากาศการรับประทานอาหารร่วมกันของข้าราชการตำรวจระดับสูง เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (3 ต.ค.) ว่า ผบ.ตร.อยากเห็นตำรวจทุกคนเป็นพี่น้องกัน โดยไม่มีคำว่าผู้บังคับบัญชาหรือผู้ใต้บังคับบัญชา

ส่วนคดีเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ที่แต่เดิม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นผู้ดูแล ปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงผู้รับผิดชอบที่ ผบ.ตร.จะมีคำสั่งให้รอง ผบ.ตร.ที่เหมาะสมรับผิดชอบคดีดังกล่าว แต่หากไม่มีคำสั่ง พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ จะเป็นผู้รับผิดชอบ เนื่องจากดูสายงานสืบสวนสอบสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบแล้ว! รอยร้าวตำรวจ "บิ๊กต่อ" เข้าทำเนียบ-จ่อแถลงนโยบาย

ชื่นมื่น "บิ๊กต่อ" ร่วมมื้อกลางวัน "บิ๊กโจ๊ก-รอง ผบ.ตร." สยบเกาเหลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง