เร่งตาม "เสี่ยแป้ง นาโหนด" ผู้ต้องขังหลบหนีจาก รพ.

อาชญากรรม
23 ต.ค. 66
06:27
2,082
Logo Thai PBS
เร่งตาม "เสี่ยแป้ง นาโหนด" ผู้ต้องขังหลบหนีจาก รพ.
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กรมราชทัณฑ์ เร่งติดตาม "เสี่ยแป้ง นาโหนด" ผู้ต้องขังหลบหนีขณะเข้ารักษา รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ขณะที่ ผบ.เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ตั้งรางวัลนำจับให้ 100,000 บาท

กรณีปรากฏข่าวนักโทษชื่อดังต้องคดีร้ายแรงหลายคดี หลบหนีจากการควบคุมของเจ้าหน้าที่ระหว่างรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา และยังไม่สามารถติดตามได้นั้น

วันนี้ (23 ต.ค.2566) กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานจากเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ว่า นักโทษรายดังกล่าว คือ นายเชาวลิต ทองด้วง อายุ 37 ปี หรือ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" มีคดีความผิดคดีปล้นทรัพย์ ความผิดต่อเสรีภาพ พรบ.อาวุธปืน กำหนดโทษรวม 21 ปี 3 เดือน 25 วัน พ้นโทษ วันที่ 6 พ.ค.2586 ถูกย้ายพฤติการณ์มาจากเรือนจำกลางพัทลุง เมื่อวันที่ 7 ส.ค.2566 เนื่องจากเป็นผู้มีอิทธิพล

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ถูกส่งออกไปรักษาทางทันตกรรม ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช แต่มีอาการวูบหมดสติ และขาอ่อนแรง จึงแอดมิทที่โรงพยาบาลฯ จากนั้นได้หลบหนีไปเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

นายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้สั่งการให้ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่เร่งรัดติดตามจับกุม โดยประสานความร่วมมือและสนธิการปฏิบัติการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในพื้นที่ พร้อมทั้งได้มอบหมายให้รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ฝ่ายปฏิบัติการลงไปบัญชาการ พร้อมทั้งได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวโดยด่วน

ทั้งนี้ การที่ผู้ต้องขังหลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนี หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว หากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช 075-803905 หรือ 096-6411495 ซึ่งผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช มีรางวัลนำจับให้จำนวน 100,000 บาท

เปิดแผน "เสี่ยแป้ง นาโหนด" หลบหนี

สำหรับนายเชาวลิต ยังมีคดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาอีกหลายคดี เช่น คดีสมคบค้ายาเสพติด, คดีฟอกเงิน, คดีร่วมกันฆ่า นอกจากนั้นยังพบข้อมูลอีกว่าเจ้าหน้าที่ ปปง.ได้เข้าอายัดทรัพย์สินของนายเชาวลิต ที่ จ.สงขลา โดยนำไปฝากไว้กับพี่สาวมูลค่าสูงถึง 150 ล้านบาท หลังจากเตรียมเงินไว้เป็นทุนลงเล่นการเมืองท้องถิ่น

อ่านข่าวเพิ่มเติม

จ่อออกหมายจับคนช่วย "เสี่ยแป้ง" หลบหนี คาดใช้เส้นทางตรัง-พัทลุง

ออกหมายจับ 4 คน ช่วยพา "เสี่ยแป้ง นาโหนด" หนี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง