คนขับรถมอบตัว ปัดก่อเหตุล่วงละเมิดเด็ก 13 ปีบนรถตู้ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

คนขับรถมอบตัว ปัดก่อเหตุล่วงละเมิดเด็ก 13 ปีบนรถตู้

อาชญากรรม
6 พ.ย. 66
18:17
1,069
Logo Thai PBS
คนขับรถมอบตัว ปัดก่อเหตุล่วงละเมิดเด็ก 13 ปีบนรถตู้
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"พล.ต.ท.ธนา" รรท.รองผบ.ตร.ชี้ตำรวจ สภ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ต้องรับทำคดีเด็ก 13 ปีถูกละเมิดบนรถตู้จนเสียสติ หลังเด็กยังให้การไม่ได้เพราะยังตกใจหวาดกลัว ส่วนคนขับรถตู้มอบตัว ปัดก่อเหตุ

วันนี้ (6 พ.ย.2566) พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รรท.รองผบ.ตร.) กล่าวว่า คดีของเด็ก 13 ปี ที่ถูกคนขับรถตู้หลอกพาไปล่วงละเมิดทางเพศ ขณะโดยสารจากพื้นที่ จ.ขอนแก่น เพื่อมาหาพ่อกับแม่ในพื้นที่บางกอกใหญ่ กทม. เบื้องต้นทางพ่อแม่ของเด็ก ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สถานีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนพาเด็กได้เดินทางกลับบ้าน จ.ขอนแก่น

การสืบสวนดำเนินคดีในคดีนี้เด็กยังอยู่ในอาการตกใจ และกระทบกระเทือนจิตใจเป็นอย่างมาก และไม่พร้อมที่จะให้ปากคำจำเป็นต้องมีแพทย์ นักสังคมสงเคราะห์ ร่วมสอบถามข้อมูลด้วย

พล.ต.ท.ธนา กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบถึงจุดเกิดเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดในพื้นที่ไหน แต่ขณะนี้ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และตำรวจภูธรแวงน้อย ติดตามคดีอย่างต่อเนื่อง และได้ประสานกับทางกับทางสถานีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ ช่วยกันหาข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น

อ่านข่าว ครอบครัวผู้เสียหายแจง 3 ข้อ โต้ "ปูอัด" ชี้แถลงจับแพะชนแกะหวังพ้นผิด

พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ รรท.รองผบ.ตร. ระบุคดีเด็ก 13 ปี ถูกล่วงละเมิดทางเพศ สภ.แวงน้อย ต้องรับทำคดี

พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ รรท.รองผบ.ตร. ระบุคดีเด็ก 13 ปี ถูกล่วงละเมิดทางเพศ สภ.แวงน้อย ต้องรับทำคดี

พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ รรท.รองผบ.ตร. ระบุคดีเด็ก 13 ปี ถูกล่วงละเมิดทางเพศ สภ.แวงน้อย ต้องรับทำคดี

คนขับรถตู้มอบตัว-ยันไม่ก่อเหตุ

สำหรับคนขับรถตู้โดยสารที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เบื้องต้นเข้าแสดงตัวต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแวงน้อย ยืนยันความบริสุทธิ์ ว่าไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ แต่ในรายละเอียดจากคำให้การยังไม่ขอเปิดเผย

สำหรับเด็กที่เป็นผู้เสียหายขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลใน จ.ขอนแก่น อยู่ในการดูของแพทย์อย่างใกล้ชิด เบื้องต้นให้ สภ.ภูธรแวงน้อย ดูแลความปลอดภัย รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐาน แต่หากพบว่ามีความเชื่อมโยงกับพื้นที่ใดให้ต้องประสานไปยังพื้นที่เกิดเหตุนั้นๆ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

กำชับพนักงานสอบสวนทุก สน.ทั่วประเทศว่าหากประชาชนไปแจ้งความไม่ว่าเกิดเหตุพื้นที่ไหน จะต้องรับแจ้งความไว้ก่อนหากไม่ดำเนินการก็จะเข้าข่าย  ละเว้นการปฎิบัติหน้าที่

อ่านข่าว

ฝากขัง-แจ้ง 3 ข้อหา "แฝดอาชีวะ" ยิงวัยรุ่นตายกลางถนน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง