วันนี้ (12 พ.ย.2566) เจ้าหน้าที่กองบินตำรวจให้ข้อมูลกับไทยพีบีเอสว่า ภารกิจในการค้นหา ครั้งนี้ จะใช้เฮลิคอปเตอร์ของกองบินตำรวจ 4 ลำ ในการค้นหาจุดซึ่งคาดว่า นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง กบดานอยู่ บนเทือกเขาบรรทัด
อย่างไรก็ตามภารกิจดังกล่าว ต้องใช้ความระมัดระวัง เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถจัดทำลานเฮลิคอปเตอร์บนยอดเขาใกล้ที่เกิดเหตุปะทะเมื่อ 5 วันก่อนได้ เนื่องจากมีต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก จึงไม่ปลอดภัยในการลงจอด เจ้าหน้าที่ต้องใช้รอกหย่อนเชือกเพื่อส่งกำลังพลลงไปเบื้องล่าง และใช้ในการส่งเสบียงด้วย นอกจากนี้ยังมีอุปสรรคเกี่ยวกับสภาพอากาศในการทำการบิน เนื่องจากมีฝนตกหนักเกือบตลอดเวลา
ตร.ส่งชุดปฏิบัติการพิเศษ คุมพื้นที่จุดปะทะ "เสี่ยแป้ง" คาดมีอาวุธติดตัว
ขณะที่เจ้าหน้าราชทัณฑ์ เขต 8 สุราษฎร์ธานี จำนวน 60 นาย เดินทางมาสนับสนุนภารกิจในการค้นหานายแป้งด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงเช้า ใกล้อ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง ที่อยู่บริเวณริมเทือกเขาบรรทัด ซึ่งเป็นกองบัญชาการชั่วคราวในภารกิจค้นหาเสี่ยแป้งวันนี้ ชาวบ้านเริ่มนั่งเรือออกไปกรีดยางในสวนริมเทือกเขาบ้างแล้ว
ชาวบ้านบอกว่า หลังการปะทะก็ได้หยุดกรีดยางมาตลอด เพราะไม่มั่นในความปลอดภัย เนื่องจากส่วนใหญ่ชาวบ้านต้องออกมากรีดยางในเวลากลางคืน หรือเช้ามืด จึงเกรงว่าอาจเกิดอันตราย แต่เพราะต้องหารายได้ และมีกำลังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่มากขึ้น ทำให้รู้สึกปลอดภัย จึงออกมากรีดยางอีกครั้ง
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยังล่องหน! ตร.เสริมกำลังล่า "แป้ง นาโหนด" เชื่อคนช่วยหลายคน











