Thailand Web Stat
ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

สั่งย้ายแล้ว "รอง ผอ.รร." เก็บแป๊ะเจี๊ยะ เร่งสรุปผลสอบข้อเท็จจริง

ภูมิภาค
1 พ.ค. 67
05:19
485
Logo Thai PBS
สั่งย้ายแล้ว "รอง ผอ.รร." เก็บแป๊ะเจี๊ยะ เร่งสรุปผลสอบข้อเท็จจริง
อ่านให้ฟัง
03:06อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
สพป.ขอนแก่นเขต 1 มีคำสั่งย้ายรอง ผอ.โรงเรียน ไปปฏิบัติงานที่สำนักงานเขตฯ ชั่วคราว กรณีเรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะ หลังได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

วันนี้ (1 พ.ค.2567) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ร่วมกับตำรวจ เข้าจับกุมรองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ขณะเรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะจากผู้ปกครอง 10,000 บาท เพื่อรับย้ายนักเรียนระหว่างปีการศึกษา โดยนัดมอบเงินในห้องทำงานส่วนตัวในโรงเรียน เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 มีคำสั่งย้ายรองผู้อำนวยการโรงเรียนที่ถูกจับกุม มาปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานเขตฯ เป็นการชั่วคราว หลังได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 30 เม.ย.

อ่านข่าว : รวบ "รอง ผอ.โรงเรียน" จ.ขอนแก่น เรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะ แลกให้เด็กเข้าเรียน

ขณะเดียวกันเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 ได้กำชับไปยังผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยเร่งสรุปผลภายในวันนี้ (1 พ.ต.) หากพบว่ามีมูลจะรายงานไปยังเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ซึ่งจะต้องทำควบคู่กับกระบวนการคดีอาญา

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจาก ป.ป.ช. ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ปกครองที่ถูกเรียกรับเงิน โดยได้รับแจ้งจากรอง ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าวว่า หากต้องการย้ายลูกเข้าไปเรียนในชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนแห่งนี้ จะต้องบริจาคเงิน 20,000 บาทให้กับโรงเรียน แต่เนื่องจากเด็กผ่านเกณฑ์ อ่านออกเขียนได้ จึงลดให้เหลือ 10,000 บาท และต้องจ่ายเป็นเงินสดเท่านั้น โดยนัดจ่ายเงินที่ห้องทำงานส่วนตัวของรอง ผอ.

ก่อนที่เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 จะเข้าจับกุม พร้อมแจ้งสิทธิผู้ต้องหาและข้อกล่าวหาตามกฎหมายอาญา มาตรา 149 และมาตรา 157

อ่านข่าว

ศาลสั่งจำคุก 1,825 ปี คดี ป.ป.ช.ศรีสะเกษฟ้อง “นายก อบต.”

15 ชั่วโมง ไฟไหม้โรงงานกระดาษ จ.สมุทรสาคร ยังดับไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Failed to load player resources

Please refresh the page to try again.

ERROR_BYTEARK_PLAYER_REACT_100001

00:00

00:00

ให้คะแนนการอ่านข่าวนี้