โอละพ่อ! ชาวบ้านช็อกมิเตอร์น้ำหายยกซอย ที่แท้ กปภ.ถอดไปล้าง

สังคม
26 พ.ค. 67
08:49
672
Logo Thai PBS
โอละพ่อ! ชาวบ้านช็อกมิเตอร์น้ำหายยกซอย ที่แท้ กปภ.ถอดไปล้าง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เกิดเหตุมิเตอร์น้ำประปาหายยกซอยกว่า 30 หลังคาเรือนภายในตัวเมืองฉะเชิงเทรา ทำเอาชาวบ้านแตกตื่นรีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ หลังพบวัยรุ่นท่าที "มีพิรุธ" อ้างตัวว่าเป็นพนักงานประปา จะมาถอดมิเตอร์ไปล้าง แต่พอไปสอบถามกลับกลายเรื่องเป็นโอละพ่อแบบนี้

เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2567 ชาวบ้านภายใน ซ.ศุภกิจ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบจุดที่มีการติดตั้งมิเตอร์น้ำประปา ส่วนใหญ่อยู่นอกรั้วบ้าน โดยเหลือเพียงแค่ท่อน้ำประปาแต่มิเตอร์หาย

ชาวบ้านเล่าว่าเห็นวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 กันมา มีท่าทีมีพิรุธ พอถามก็บอกว่าเป็นพนักงานประปา จะมาถอดมิเตอร์น้ำไปทำการล้าง แต่ตนเองก็สงสัยบ้านของตนเองที่เปิดร้านขายของไม่เห็นมาถอดเอาไปล้าง แต่กลับไปเลือกถอดมิเตอร์บ้านคนที่เขาไม่อยู่บ้านและไม่มีใครเห็น

เรื่องนี้ร้อนไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ไปตรวจสอบพบกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้มีทั้งชายและหญิงวัยรุ่น รวมถึงหญิงสูงวัย ได้สวมใส่เสื้อกั๊กสีน้ำเงิน ที่มีข้อความหลังเสื้อว่า "ทีมซ่อม-วางท่อน้ำประปา" มีเอกสารจากการประปาส่วนภูมิภาค สาขาฉะเชิงเทรา แจ้งให้ตามบ้านทราบ แต่กับไม่ได้นำไปยื่นให้กับชาวบ้าน เพราะอ้างว่าฝนตกเดี๋ยวมันจะเปียก

ชาวบ้านจึงอยากฝากทางการประปาส่วนภูมิภาคควรมีการประกาศแจ้งเตือนล่วงหน้าให้ชาวบ้านทราบก่อน และควรหาพนักงานที่มีลักษณะบุคลิกภาพน่าเชื่อถือให้มากกว่านี้จะได้ไม่เกิดการเข้าใจผิดกันอีก

ล่าสุดการประปาส่วนภูมิภาคชี้แจงว่า ได้จ้างบริษัทเอกชน เข้ามาล้างมิเตอร์น้ำจริง ไม่ใช่มิจฉาชีพแต่อย่างใด

อ่านข่าวอื่น : 

พบแดนธรรมสุขาววะดีไม่มีใบอนุญาต สสจ.อุดรธานีสั่งหยุดรักษาคน

สภาพอากาศวันนี้ ชาวเหนือระวังน้ำท่วมฉับพลันฝนถล่ม 70% พื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง