ตร.แจ้งข้อหา "หนุ่มฆ่าแฟนสาว" พบเคยต้องคดี-มีประวัติรักษาจิตเวช

อาชญากรรม
5 มิ.ย. 67
18:07
3,720
Logo Thai PBS
ตร.แจ้งข้อหา "หนุ่มฆ่าแฟนสาว" พบเคยต้องคดี-มีประวัติรักษาจิตเวช
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ผบช.ภ.1 เผยผู้ต้องหาฆ่าแฟนทิ้งศพอำพรางใต้ทางด่วนอาการปลอดภัยหลังพยายามจบชีวิตตัวเอง พบมีประวัติคดีพรากผู้เยาว์และรักษาอาการทางจิตเวช เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา

วันนี้ (5 มิ.ย.2567) พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 แถลงข่าวหลังการจับกุมชายอายุ 18 ปี ผู้ต้องหาฆ่าแฟนสาวและนำศพไปทิ้งใต้ทางด่วนบางพูน จ.ปทุมธานี

พล.ต.ท. จิรสันต์ กล่าวว่า ขณะตำรวจเข้าจับกุม ผู้ต้องหาอยู่ในสภาพชักเกร็ง น้ำลายฟูมปาก โดยพี่ชายของผู้ต้องหาพยายามช่วยเหลือก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ต้องหากับแฟนสาวคบหากันมานานกว่า 3 ปี โดยวันเกิดเหตุทั้ง 2 คนได้อาศัยอยู่ในบ้านร่วมกับพี่ชายและพี่สะใภ้ ต่อมาเวลา 02.00 น.มีการทะเลาะวิวาทกัน หลังจากนั้นก็เงียบไป ซึ่งคนในบ้านไม่ทราบว่ามีการฆาตกรรมและใช้มีดหั่นมือของผู้เสียชีวิตภายในห้องน้ำ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง

อ่านข่าว : แกะรอย นศ.หญิงถูกฆ่าเปลือยตัดมือ 2 ข้างทิ้งใต้ทางด่วน 

ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจน ต้องสอบปากคำผู้ก่อเหตุอีกครั้ง โดยจากการสอบปากคำพี่ชายของผู้ก่อเหตุ ระบุว่าทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อยครั้ง แต่ไม่ถึงขั้นลงมือใช้ความรุนแรง

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ก่อเหตุมีประวัติอาชญากรรมในคดีพรากผู้เยาว์และมีประวัติการรักษาอาการจิตเวชมาราว 1 ปี ซึ่ง พล.ต.ท. จิรสันต์ ระบุว่า แม้จะมีประวัติการรักษา แต่ต้องมีการตรวจสอบว่าเข้าข่ายในเรื่องการลดโทษตามกฎหมายหรือไม่ แต่ยืนยันว่าจะดำเนินการตามกรอบของกฎหมายอย่างเคร่งครัด

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ปิดบังอำพรางศพ ส่วนรายละเอียดการก่อเหตุจะมีการสอบปากคำผู้ก่อเหตุอีกครั้งหลังจากอาการดีขึ้น

อ่านข่าว

ขังเดี่ยว! "แป้ง" ไม่เครียดเข้าคุกบางขวาง 3 เดือนคุมเข้มแน่น

"คลัง" ย้ำแจกเงินดิจิทัลทีเดียว 50 ล้านคน-ปัดนำร่องกลุ่มเปราะบาง

พิรุธ สร้างผิดแบบ “ลู่วิ่ง-เสาไฟ” สนามกีฬาโรงเรียนบ้านโตนด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง