ตำรวจไซเบอร์ บุกทลาย 2 เว็บพนันบอลยูโร ยึดทรัพย์กว่า 287 ล้าน

อาชญากรรม
21 มิ.ย. 67
16:12
534
Logo Thai PBS
ตำรวจไซเบอร์ บุกทลาย 2 เว็บพนันบอลยูโร ยึดทรัพย์กว่า 287 ล้าน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ตำรวจบุกจับเว็บพนันบอล 2 รายใหญ่ พบตัวการเป็นชาวจีน จับผู้ต้องหาร่วมขบวนการได้รวมมากกว่า 60 คน ยึดทรัพย์สินรวมกว่า 287 ล้านบาท

วันนี้ (21 มิ.ย.2567) ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) พร้อมกับหน่วงานที่เกี่ยวข้องบุกตรวจค้นบ้านพักหรูแห่งหนึ่งในย่านทองหล่อ หลังการสืบสวนพบว่า ที่นี่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลยูโร

จากการตรวจค้นภายในบ้านพบทรัพย์สินหลายรายการ อาทิ โฉนดห้องชุด จำนวน 11 ฉบับ, เงินฝากในบัญชี มากกว่า 80 ล้าน บาท, มีธนบัตรไทย รวมเป็นเงิน มากกว่า 13 ล้านบาท, ธนบัตรดอลลาร์,  ธนบัตรเงินหยวน และยังมีรถยนต์ราคาแพงอีก 3 คัน, สัญญาซื้อขายบ้าน ราคาประมาณ 88 ล้านบาทรวมมูลค่าของกลางที่ตรวจยึดได้ รวมมูลค่าเกือบ 265 ล้านบาท

ขณะที่การตรวจค้นเป้าหมายที่ 2 เป็นคอนโดมิเนียมหรู ย่านพร้อมพงษ์ ตรวจค้นพบทรัพย์สินเป็นเงินสดมากกว่า 2 ล้านบาท มีรถยนต์หรู 1 คัน และทรัพย์สินอื่น ๆ รวมมากกว่า 22 ล้านบาท ตรวจยึดและอายัดไว้ทั้งหมด

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เปิดเผยว่า มีการสืบสวนหาการข่าวเว็บพนันออนไลน์ ในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร จนพบข้อมูลเว็บพนันผลฟุตบอล จำนวน 2 เว็บไซต์ ซึ่งเป็น 2 รายใหญ่ ทีมีมีเงินหมุนเวียนในช่วงเดือน ม.ค. จนถึงปัจจุบัน มากถึง 1,400 ล้านบาท

ปฏิบัติการตรวจค้นครั้งนี้ ตำรวจ สอท. รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขอศาลอาญาออกหมายค้นและหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดได้ทั้งขบวนการ จำนวน 64 คน แบ่งเป็นกลุ่มผู้รับผลประโยชน์ พบ 6 คน เป็นชาวต่างชาติ มีชาวจีน 5 คน กัมพูชา 1 คน ที่เหลือเป็นกลุ่มทำหน้าที่บัญชีรับโอนเงิน เปิดบัญชีพักเงิน หมุนเวียน ทำหน้าที่บัญชีซื้อขายเหรียญ ทำหน้าที่ผู้ทำหน้าที่กดเงิน

ในจำนวนทั้งหมด 64 คน ขณะนี้ติดตามจับระดับตัวการรับผลประโยชน์เป็นชาวจีนได้แล้ว 3 คน และจับระดับปฏิบัติการได้ 4 คน ส่วนที่เหลือตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับกุมมาดำเนินคดี

อ่านข่าว : 20 ปี หลังเสียงปืน...ยังมีคำถามกับความตายของ “เจริญ วัดอักษร”

เตือนภัยมิจฉาชีพ หลอกโอนเงินแบบตั้งเวลาล่วงหน้า

4 ส.ป.ก.โคราชได้ประกันตัวคนละ 300,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง