"สเปน" รัว 2 ลูก ใน 4 นาที แซงชนะ "ฝรั่งเศส" เข้าชิงศึกยูโร

กีฬา
06:41
จำนวนผู้ชม 2,248
"สเปน" รัว 2 ลูก ใน 4 นาที แซงชนะ "ฝรั่งเศส" เข้าชิงศึกยูโร
Botnoi Voice
ลามีน ยามาล ฉายแสงว่าที่ซูเปอร์สตาร์ของวงการลูกหนัง หลังทำประตูสุดสวยพาทีมตีเสมอ ช่วยให้ สเปนโชว์ฟอร์มร้อนแรงไม่เลิก แซงชนะ ฝรั่งเศส คว้าตั๋วเข้าชิงยูโร หนแรกในรอบ 12 ปี

ศึกฟุตบอลยูโร 2024 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ทีมชาติ สเปน ดีกรีแชมป์ 3 สมัย พบ ฝรั่งเศส แชมป์ 2 สมัย แข่งกันนี้ มิวนิค อารีน่า สนามของทีม บาเยิร์น

เริ่มเกมมาได้แค่ 9 นาที ฝรั่งเศส ได้ประตูขึ้นนำก่อน เมื่อ คีเลียน เอ็มบัปเป้ กองหน้ากัปตันทีม เปิดบอลจากฝั่งซ้าย ให้ โคโล่ มูอานี่ โหม่งง่ายๆ เข้าไป และเป็นประตูแรกของทัวร์นาเมนต์นี้ที่ ฝรั่งเศส ทำได้จากการเล่นโอเพ่น เพลย์

ภาพประกอบข่าว

แต่ สเปน มาตามตีเสมอได้ในนาที 21 จากจังหวะที่ ลามีน ยามาล เก็บบอลได้หน้ากรอบเขตโทษ ก่อนปั่นด้วยซ้ายเสียบสามเหลี่ยมไปอย่างสวยงาม

ภาพประกอบข่าว

นอกจากจะเป็นประตูแรกที่ ยามาล ทำได้ในทีมชาติชุดใหญ่แล้ว ยังทำให้เขากลายเป็นเจ้าของสถิตินักบอลอายุน้อยสุดที่ยิงได้ในศึกฟุตบอลยูโร รอบสุดท้าย ด้วยวัยเพียง 16 ปี กับ 362 วัน

ภาพประกอบข่าว

จากนั้นเพียง 4 นาที ฝรั่งเศส ช็อกทั้งประเทศ เมื่อโดน สเปน ทำประตูแซงนำ จากความสามารถเฉพาะตัวของ ดานี โอลโม ที่เกี่ยวบอลหนีตัวประกบ ก่อนยิงแฉลบขา ฌูลส์ คุนเด้ เข้าประตูไป ให้ สเปน ขึ้นนำ 2-1 ในนาที 25

ภาพประกอบข่าว

หลังโดนนำ ฝรั่งเศส โหมบุกหนักหวังทำประตูตีเสมอ ซึ่งเกือบจะได้หลายครั้ง โดยเฉพาะในนาที 86 ที่ คีเลียน เอ็มบัปเป้ ได้โอกาสยิงในกรอบเขตโทษ แต่บอลโด่งข้ามคานไปแบบไม่ได้ลุ้น

ภาพประกอบข่าว

จบเกม สเปน แซงชนะ ฝรั่งเศส 2-1 ทำสถิติเป็นชาติแรกที่เก็บชัยชนะรวด 6 นัดในศึกฟุตบอลยูโร ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ หนแรกในรอบ 12 ปี รอเจอผู้ชนะระหว่าง เนเธอร์แลนด์ หรือ อังกฤษ ที่จะแข่งกันคืนนี้ ในเวลา 02.00 น.

อ่านข่าว : การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 ได้ 4 ทีมสุดท้าย ใคร ? จะเป็นแชมป์ ยูโร 2024 

เปิดทำเนียบแชมป์ ฟุตบอลยูโร ตั้งแต่ 1960-2020

ใครจะเป็น "ดาวซัลโว" ศึกฟุตบอลยูโร 2024