ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"อพยพรถ" ฟรี หนีน้ำท่วม อาสาสมัครช่วย "ชาวตราด" หนีน้ำทะลัก

ภัยพิบัติ
19:34
594
"อพยพรถ" ฟรี หนีน้ำท่วม อาสาสมัครช่วย "ชาวตราด" หนีน้ำทะลัก
อ่านให้ฟัง
03:25อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
จิตอาสารวมตัว จัดรถสไลด์ช่วยยกรถยนต์ในพื้นที่น้ำท่วมใน จ.ตราด ฟรี โดยได้ช่วยยกรถไปแล้วมากกว่า 20 คัน

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมที่อำเภอเมืองตราด วันที่ 2 ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุน้ำท่วมดังกล่าว ส่งผลกรทะบต่อประชาชนกว่า 900 ครัวเรือน ได้รับความเดือนร้อน โดย ปภ.ตราด รายงาน เขตเทศบาลเมืองตราด เทศบาลตำบลหนองเสม็ด ต.วังกระแจะ ประชาชนยังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมสูง

นอกจากบ้านเรือน สัตว์เลี้ยง ที่ได้รับผลกระทบแล้ว ยังมีรถของประชาชน ทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคล ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งประชาชนที่ขับออกจากพื้นที่ไม่ทัน บางคันจอดจมน้ำ เพื่อช่วยเหลือความเดือดร้อน นายชัยวัฒน์ โพธิเกษม รวมตัวจิตอาสา กว่า 10 คน จัดรถสไลด์ มาช่วยยกรถที่นั่งส่วนบุคคลฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ

นายชัยวัฒน์ ระบุว่า ครอบครัวประกอบอาชีพเกี่ยวกับรถอยู่แล้ว เมื่อเห็นชาวบ้านเดือดร้อน จึงอาสามาช่วย

นายชัยวัฒน์ยังกล่าวว่า เพราะทราบข่าวว่าบางราย นอกจากบ้านจะน้ำท่วมเดือดร้อนแล้ว ยังต้องจ่ายค่ายกรถหลักพันบาท จึงเข้ามาช่วยเหลือยกฟรีให้ชาวบ้าน โดยได้ช่วยยกรถไปแล้วมากกว่า 20 คัน

ด้านวีระ ผิวสะอาด ประชาชน หมู่ 3 ตำบลวังกระแจ อำเภอเมืองตราด ที่บ้านมีรถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคล 2 คัน จอดรอน้ำ กังวลว่าปริมาณน้ำท่วมจะเพิ่มขึ้น โชคดีที่มีกลุ่มจิตอาสาเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนหน้านอนไม่หลับเพราะห่วงรถ แต่คืนนี้หลับสบาย เพราะไม่ต้องกังวลแล้ว อยากขอบคุณกลุ่มจิตอาสา ที่เข้ามาช่วยเหลือ ทั้งๆ ที่ไม่ได้รู้จักกัน

 

อ่านข่าว : ปภ.ตราด รายงานน้ำท่วมกระทบ 900 ครัวเรือน ใน 3 พื้นที่ 

"ตราด" น้ำท่วมหนักรอบหลายปี บางจุดท่วมสูง 1 เมตร 

กทม.ฝนตกหนัก อุตุฯ คาดกลุ่มฝนปกคลุมมากกว่า 1 ชั่วโมง