วันนี้ (2 เม.ย.2568) เจ้าหน้าที่จากกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย เข้าสำรวจพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคารสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) แห่งใหม่ถล่ม พร้อมเก็บตัวอย่างวัสดุไปตรวจสอบ เพื่อหาข้อเท็จจริงของการก่อสร้างอาคารและสาเหตุของการถล่ม โดยได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สตง.ในฐานะเจ้าของโครงการ เข้าตรวจสอบพื้นที่ร่วมกัน
เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นสำรวจพื้นที่ก่อนว่าจะสามารถเข้าไปเก็บตัวอย่างวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง เช่น เหล็กและอื่นๆ ได้บริเวณจุดไหนหรือโซนไหนบ้าง ซึ่งต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เพราะคำนึงถึงความปลอดภัยในการปฏิบัติงานด้วย
    
  วางแผนรื้อซากตึกถล่ม-ยังไม่ใช้เครื่องมือหนัก
ส่วนภารกิจการค้นหาผู้ติดค้างใต้ซากอาคาร เข้าสู่วันที่ 5 เจ้าหน้าที่ยังไม่ใช้อุปกรณ์หนักเข้ารื้อถอนเศษซากอาคาร เนื่องจากอยู่ระหว่างการประชุมวางแผน โดยมีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จากประเทศไทยและเจ้าหน้าที่จากนานาชาติเข้าร่วมประชุม
ซึ่งในเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยเริ่มสำรวจบริเวณโซนต่างๆ ของสร้างอาคารถล่ม ก่อนจะเริ่มรื้อถอนชิ้นส่วนโครงสร้างอาคาร
    
  
    
  
    
  อ่านข่าว
กู้ร่างได้เพิ่ม 1 ศพตึก สตง.ถล่ม เร่งค้นหาอีก 72 คน
วันแรก! เปิดจราจร ถ.กำแพงเพชร 2 ตึกสตง.ถล่มตาย 15 คน
แบล็กลิสต์! “มนพร” จ่อเลิกสัญญา “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” สร้างเทอร์มินัลสนามบินนราฯ
แท็กที่เกี่ยวข้อง:
- ตึกถล่ม
 - ตึก สตง.ถล่ม
 - อาคารถล่ม
 - เก็บตัวอย่างวัสดุก่อสร้าง
 - เก็บตัวอย่างเหล็ก
 - กู้ภัยตึกถล่ม
 - แผ่นดินไหว
 - แผ่นดินไหวกรุงเทพ
 - แผ่นดินไหวกทม
 - แผ่นดินไหวไทย
 - แผ่นดินไหว 28 มีนาคม 2568
 - แผ่นดินไหวเมียนมา
 - รื้อถอนซากตึก
 - รื้อถอนซากอาคาร
 - ข่าววันนี้
 - ข่าวตึกถล่มล่าสุด
 - ข่าวล่าสุด
 - แผ่นดินไหวกรุงเทพฯ
 - แผ่นดินไหวตึกถล่ม
 - แผ่นดินไหวประเทศไทย
 - ตึกสตง.ถล่ม
 - สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน
 











