วันนี้ (10 มิ.ย.2568) พล.ต.จิตนาถ ปุณโณทก เลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ชี้แจงกรณีมีนายทหารให้การต้อนรับชาวจีน ที่ห้องรับรองสำนักงานปลัดฯ และมีสารวัตรทหาร อำนวยความสะดวก ก่อนที่คณะจะออกไปรับประทานอาหารภายนอกว่า
- ผบ.ตร.สั่งสอบปมคลิปไวรัล สาวจีนรีวิวอ้างจ้างตำรวจไทยขับรถนำขบวน
- แจ้งข้อหา 4 ตร. นำขบวนนักท่องเที่ยวจีนผิดวินัยร้ายแรง - พฐ.เข้าตรวจรถ
- "สมศักดิ์" ชี้แจงคลิป นทท.จีนในทำเนียบฯ เผยเป็นการศึกษาดูงาน
สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับนายทหารคนดังกล่าวแล้ว และได้รับคำชี้แจงว่า การนัดหมายนี้เป็นส่วนตัวกับกลุ่มเพื่อนนักศึกษาระดับปริญญาโทในสถาบันเดียวกัน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติภารกิจของหน่วยงานแต่อย่างใด พร้อมยอมรับรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งต่อการกระทำที่ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของหน่วยงานและเพื่อนร่วมงาน
ทั้งนี้ ปัจจุบันนายทหารคนดังกล่าวได้เกษียณอายุราชการแล้ว แม้ว่าจะเป็นการกระทำส่วนบุคคล แต่เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและธำรงไว้ซึ่งระเบียบวินัย สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน เพื่อให้การปฏิบัติตามกฎระเบียบของกระทรวงกลาโหมที่มีอยู่ เป็นไปอย่างเคร่งครัดในทุกระดับชั้น
ทางสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมขอยืนยันว่า จะกำชับและกวดขันกำลังพลทุกระดับชั้น ให้มีความเข้าใจและปฏิบัติตามระเบียบการใช้สถานที่ราชการอย่างรัดกุมยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้ขึ้นอีก
อ่านข่าว : "กลาโหม" แจงคลิปทหารพบปะชาวต่างชาติ เป็นอดีตนายพล เกษียณตั้งแต่ ก.ย.67
ผบ.ตร.สั่งสอบปมคลิปไวรัล สาวจีนรีวิวอ้างจ้างตำรวจไทยขับรถนำขบวน
เรียก "กลุ่มทัวร์จีน" ใช้รถนำขบวนสอบ ตร.ส่อโดนทั้งอาญา-วินัย
แท็กที่เกี่ยวข้อง: