ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

มวลชนสมทบชุมนุมอนุสาวรีย์ชัยฯ วางกำลัง ตร. 1,400 นายดูแล

การเมือง
12:41
1,801
มวลชนสมทบชุมนุมอนุสาวรีย์ชัยฯ วางกำลัง ตร. 1,400 นายดูแล
มวลชนสมทบเข้าร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ปิดช่องทางจราจรบริเวณชั้นในเกาะกลาง ท่ามกลางกำลังตำรวจกว่า 1,400 นายรักษาความปลอดภัย

วันนี้ (28 มิ.ย.2568) การรวมตัวจัดกิจกรรมของกลุ่ม "รวมพลังแผ่นดินปกป้องอธิปไตยไทย" ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีกลุ่มมวลชนเข้ามาสบทบในพื้นที่ต่อเนื่อง โดยตั้งแต่ช่วงเช้ามีการจัดกิจกรรมทั้งการประกอบพิธีสงฆ์ รวมถึงการปราศัยของแกนนำ

ตามกำหนดการเดิม แกนนำได้วางแผนที่จะปิดช่องทางการจราจร 1 ช่องทาง บริเวณจุดที่อยู่ติดกับเกาะกลาง แต่เนื่องจากผู้เข้าร่วมชุมนุมมีจำนวนมาก ทำให้ส่วนใหญ่ลงมารวมตัวบริเวณช่องทางชั้นในของเกาะกลางทั้ง 3 ช่องทาง ส่งผลให้รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านบริเวณดังกล่าวได้ จึงต้องไปใช้ช่องทางชั้นนอกแทน

ทั้งนี้จากการสังเกตพบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้จัดช่องทางฉุกเฉินไว้รองรับรถพยาบาล กรณีรับส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง

ตลอดช่วงเช้ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 1,400 นาย ลงพื้นที่ประจำจุดต่าง ๆ ทั้งบริเวณพื้นที่ชุมนุมและพื้นที่โดยรอบ เพื่อสังเกตการณ์ ดูแลความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

สำหรับแผนรองรับการจราจร เบื้องต้นตำรวจแนะนำให้ประชาชนที่จะใช้เส้นทาง 4 เส้นทาง ดังนี้

1. ถนนพหลโยธิน ขาเข้า ให้ไปใช้ซอยดินแดง 1 เพื่อมุ่งหน้าไปยังถนนดินแดง หรือกลับรถบริเวณหน้าปั๊ม ปตท.สนามเป้า ไปยังถนนพหลโยธิน ขาออก
2. ถนนดินแดง ขาเข้า ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชปรารภ จุดแยกสามเหลี่ยมดินแดง โดยเลี้ยวซ้ายเข้าซอยราชวิถี 3 และเลี้ยวขวาเพื่อเข้าซอยรางน้ำ
3. ถนนพญาไท ขาออก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยโยธี เพื่อไปยังถนนพระราม 6
4. ถนนราชวิถี ขาออก ขอให้หลีกเลี่ยง เนื่องจากปิดการจราจรตั้งแต่แยกตึกชัย จนถึงบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลา 15.00 น.ไปจนถึงเวลา 21. 00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะยุติกิจกรรม

อ่านข่าว

เริ่มชุมนุม “อนุสาวรีย์ชัยฯ” แกนนำเปิดเวทีปราศรัย 09.30 น.

หลายจังหวัดร่วมชุมนุม อนุสาวรีย์ชัยฯ เรียกร้องนายกฯ-รัฐบาล ลาออก

นายกฯ ไม่ตอบโต้ชุมนุมกดดันลาออก ยินดีเจรจาสันติวิธี