วันนี้ (30 ก.ค.2568) เวลา 12.25 น. เพจกองทัพภาคที่ 2 โพสต์ข้อความแจ้งเตือน และขอความร่วมมือประชาชน โดยระบุว่า
ด้วยสถานการณ์ความไม่สงบเรียบร้อยในพื้นที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ขณะนี้หน่วยงานความมั่นคงได้รับรายงานว่า มีบุคคลต้องสงสัย ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ เข้ามาทำการถ่ายภาพสถานที่สำคัญในชุมชน ที่ตั้งทางทหาร และสถานที่ราชการในหลายพื้นที่
นอกจากนี้ยังพบพฤติกรรมต้องสงสัยในการใช้โดรนบินเหนือพื้นที่ต้องห้าม หรือบริเวณที่มีความสำคัญทางด้านความมั่นคง ซึ่งอาจเข้าข่ายการสอดแนม หรือเป็นการกระทำของสายลับจากต่างชาติ ที่มีเป้าหมายบ่อนทำลายความมั่นคงของประเทศ
จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกท่าน โปรดช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัย หรือพบการใช้งานโดรนในลักษณะที่ผิดปกติ โดยเฉพาะใกล้สถานที่ราชการหรือพื้นที่ทางทหาร ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ในพื้นที่โดยทันที เพื่อให้สามารถเข้าตรวจสอบและดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสม
อ่านข่าว : กองทัพไทย ขอบคุณ "กำลังสนับสนุน" เบื้องหลังแนวรบเหตุปะทะแนวชายแดนไทย - กัมพูชา
ศปก.ทภ.2 เผยกัมพูชายิงไม่หยุด พบเพิ่มกำลัง ใช้โดรนสอดแนม
ไทม์ไลน์สรุปปะทะ 29 ก.ค.กัมพูชาละเมิดหยุดยิง 2 จุด "ภูมะเขือ-ช่องคานม้า"