ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ตรวจยึด "โดรน-อุปกรณ์ตัดสัญญาณ" บริษัทในสมุทรปราการ

อาชญากรรม
10:40
340
ตรวจยึด "โดรน-อุปกรณ์ตัดสัญญาณ" บริษัทในสมุทรปราการ
อ่านให้ฟัง
01:52อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ตำรวจกองปราบปรามและเจ้าหน้าที่ กสทช.เตรียมชี้แจงข้อมูล กรณีเข้าบุกตรวจค้นและยึดโดรน พร้อมอุปกรณ์ตัดสัญญาณ รวมกว่า 200 ชิ้น จากบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.2568 ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ กสทช. เข้าตรวจค้นบริษัทแห่งหนึ่งใน อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ยึดอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน 29 เครื่อง, กระเป๋าตรวจจับสัญญาณ 38 อัน, ปืนรบกวนสัญญาณ 129 กระบอก, เครื่องรบกวนสัญญาณ 16 เครื่อง, รถตู้สำหรับตรวจจับและรบกวนสัญญาณ 1 คัน และอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้องอีก 50 รายการ ไว้เป็นของกลาง

ทั้งนี้ พบข้อมูลว่าบริษัทแห่งนี้ผลิตอุปกรณ์และมีอากาศยานไร้คนขับโดรนไว้จำนวนมาก ขณะนี้โดรนทั้งหมดถูกนำไปเก็บไว้ที่ตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อตรวจสอบความถี่และเอกสารที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเปิดเผยหลังการตรวจค้นว่า ขณะนำหมายเข้าตรวจค้น มีนายกฤษนันท์ แสดงตัวเป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัทดังกล่าวเป็นผู้นำตรวจค้น และจากการตรวจสอบบริษัทดังกล่าว ตำรวจระบุว่าพบเจ้าของบริษัทเป็นคนสัญชาติสิงคโปร์ และมีกรรมการเป็นชาวไทยร่วมด้วย ประกอบกิจการผลิตอุปกรณ์และอากาศยานไร้คนขับ ซึ่งโดรนที่พบเป็นชนิดความสามารถพิเศษ และมีรายงานว่าหลังการตรวจสอบตำรวจและเจ้าหน้าที่ กสทช.จะแถลงผลทั้งหมดอีกครั้ง

อ่านข่าว

4 คืนติด โดรนปริศนาบินเหนือปราจีนบุรี ผู้เชี่ยวชาญชี้สงครามจิตวิทยา

เปิด 8 เงื่อนไขไทย ประชุม GBC แก้ยุติขัดแย้งชายแดนกัมพูชา

คุมเข้มเวชระเบียน สธ.ออก 6 มาตรการหลังเอกสารผู้ป่วยรั่วไหล