ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

คดี "วัดพระบาทน้ำพุ" ภูมิธรรมรอผลสอบ ป.ป.ช.-ปปง. ร่วมตรวจ

การเมือง
15:16
58
คดี "วัดพระบาทน้ำพุ" ภูมิธรรมรอผลสอบ ป.ป.ช.-ปปง. ร่วมตรวจ
อ่านให้ฟัง
02:08อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ภูมิธรรม" เผย "บิ๊กเต่า" รายงานความคืบหน้าคดีวัดพระบาทน้ำพุ พบหลักฐานใหม่ ส่ง ป.ป.ช. และ ปปง. ร่วมสอบสวน ปมฟอกเงินยังไม่ชัดเจน ต้องรอผลตรวจสอบข้อเท็จจริงและการแถลงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ (27 ส.ค.2568) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความคืบหน้า คดีวัดพระบาทน้ำพุว่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้รายงานว่า พบหลักฐานเพิ่มเติม ในคดีดังกล่าว ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนเพิ่มเติม โดยจะส่งเรื่องให้ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ร่วมตรวจสอบ

นายภูมิธรรมระบุว่า หากคดีมีความชัดเจน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ป.ป.ช., ปปง., และ ตำรวจ จะเป็นผู้แถลงผลต่อสาธารณะ เมื่อถูกถามถึงการที่ ปปง. เข้ามาตรวจสอบหมายถึงมีการฟอกเงินหรือไม่ นายภูมิธรรมปฏิเสธที่จะสรุป โดยย้ำว่า ต้องรอผลการสอบสวนเพื่อยืนยันข้อเท็จจริง และการดำเนินคดีต้องระมัดระวัง ไม่สามารถตีความหรือคาดเดาได้ก่อนมีหลักฐานชัดเจนว่าเป็นการกระทำที่ถูกต้องหรือผิดกฎหมาย

ส่วนระยะเวลาการสอบสวนจะนานหรือไม่นั้น นายภูมิธรรมระบุว่า ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของคดี และเป็นเรื่องที่ตอบยาก ในขณะนี้ โดยเน้นย้ำว่าผู้ทำคดีต้องพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ถูกต้องตามกฎหมาย

อ่านข่าวอื่น :

ตร.พบคนใกล้ชิด "อลงกต" 3-4 คนเอี่ยวย้ายทรัพย์วัด "หมอบี" โอนบ้านให้คนอื่น

คุม "อดีตพระอลงกต-หมอบี" ฝากขังค้านประกัน ยิ้มแย้มไม่ตอบสื่อ