"ภูมิใจไทย" วางไทม์ไลน์ 120 วัน "ยุบสภา"

การเมือง
15:20
จำนวนผู้ชม 1,188
Thai PBS
"ภูมิใจไทย" วางไทม์ไลน์ 120 วัน "ยุบสภา"
ผู้ช่วย AI

วันนี้ (2 ก.ย.2568) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคภูมิใจไทย ว่า ตลอดทั้งวันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่ได้เดินทางเข้ามาที่พรรค

ทั้งนี้ มีรายงานว่า วันนี้มีการประชุมของกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย เพื่อกำหนดกรอบ และแนวทางนโยบายที่จะเริ่มดำเนินการภายใน 120 วัน หลังจากแถลงนโยบาย รวมถึงกรอบการลงพื้นที่ของฝ่ายบริหาร หรือ ครม.สัญจร ซึ่งจะเน้นไปในพื้นที่ภัยพิบัติ และจังหวัดที่มีปัญหาชายแดนไทย - กัมพูชา เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ประชาชนจะต้องได้รับการดูแลเป็นลำดับแรก ๆ

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า ส่วนการขับเคลื่อนวาระงานใน สภาผู้แทนราษฎร หากพรรคภูมิใจไทยได้เป็นรัฐบาล จะเร่งบรรจุ วาระการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในวาระแรกของการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงไว้กับพรรคประชาชน ซึ่งก็ยืนยันว่า จะดำเนินการให้เป็นไปตามไทม์ไลน์ที่ได้ร่วมกำหนดไว้ และยังจะพิจารณาปลดล็อกฎหมายการกระจายอำนาจท้องถิ่นอีกด้วย

อ่านข่าว : ปชน.แนะเพื่อไทยยุบสภาอย่ารอโหวตนายกฯ จี้ชัดแคนดิเดต

"ภูมิธรรม" ยังรอคำตอบ "พรรคประชาชน" ย้ำมีอำนาจเต็มยุบสภา

วิป 2 ฝ่ายนัด 3 ก.ย.นี้ ถกกำหนดวันโหวตนายกฯคนที่ 32