ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"ภูมิใจไทย" วางไทม์ไลน์ 120 วัน "ยุบสภา"

การเมือง
15:20
307
"ภูมิใจไทย" วางไทม์ไลน์ 120 วัน "ยุบสภา"
"ภูมิใจไทย" วางไทม์ไลน์ 120 วัน ยุบสภา เปิดโรดแมปแก้รธน. - พ.ร.บ.กระจายอำนาจ -แก้ปัญหาไทย-กัมพูชา ตามเงื่อนไขคุยพรรรคส้ม ด้าน "อนุทิน" เก็บตัวไม่เข้าพรรค

วันนี้ (2 ก.ย.2568) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคภูมิใจไทย ว่า ตลอดทั้งวันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่ได้เดินทางเข้ามาที่พรรค

ทั้งนี้ มีรายงานว่า วันนี้มีการประชุมของกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย เพื่อกำหนดกรอบ และแนวทางนโยบายที่จะเริ่มดำเนินการภายใน 120 วัน หลังจากแถลงนโยบาย รวมถึงกรอบการลงพื้นที่ของฝ่ายบริหาร หรือ ครม.สัญจร ซึ่งจะเน้นไปในพื้นที่ภัยพิบัติ และจังหวัดที่มีปัญหาชายแดนไทย - กัมพูชา เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ประชาชนจะต้องได้รับการดูแลเป็นลำดับแรก ๆ

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า ส่วนการขับเคลื่อนวาระงานใน สภาผู้แทนราษฎร หากพรรคภูมิใจไทยได้เป็นรัฐบาล จะเร่งบรรจุ วาระการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในวาระแรกของการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงไว้กับพรรคประชาชน ซึ่งก็ยืนยันว่า จะดำเนินการให้เป็นไปตามไทม์ไลน์ที่ได้ร่วมกำหนดไว้ และยังจะพิจารณาปลดล็อกฎหมายการกระจายอำนาจท้องถิ่นอีกด้วย

อ่านข่าว : ปชน.แนะเพื่อไทยยุบสภาอย่ารอโหวตนายกฯ จี้ชัดแคนดิเดต 

"ภูมิธรรม" ยังรอคำตอบ "พรรคประชาชน" ย้ำมีอำนาจเต็มยุบสภา  

วิป 2 ฝ่ายนัด 3 ก.ย.นี้ ถกกำหนดวันโหวตนายกฯคนที่ 32