วันนี้ (6 ก.ย.2568) ชุดสืบสวนแกะรอยคดีฆาตกรรมหญิงใส่กระเป๋าเดินทางถ่วงน้ำ จากดัมเบลน้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม จนพบว่ามีชายชาวจีนต้องสงสัยขับรถเช่ารถอเนกประสงค์ไปซื้อดัมเบลในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่าน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตำรวจจึงเรียกเจ้าของร้านให้เช่ารถซึ่งเป็นหนึ่งในพยาน มาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน
พ.ต.ท.นิติภูมิ บัตรวงค์ รองผู้กำกับการ สภ.ห้วยใหญ่ ระบุว่า จากการสอบถามข้อมูลเจ้าของร้านเช่ารถ ระบุว่า ผู้เช่ารถคันดังกล่าวเป็นคนจีน ทำสัญญาเช่า 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค.-10 ก.ย. วันรับรถได้นำรถไปส่งมอบที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีชายชาวจีน 2 คนเป็นคนทำสัญญารับรถ
แต่เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ชายชาวจีนได้ให้คนไทยนำรถมาคืน ส่วนสาเหตุที่นำมาคืนก่อนกำหนด 11 วัน คนไทยที่นำรถมาคืนอ้างว่าชายชาวจีนทั้ง 2 คนต้องรีบเดินทางกลับจีนด่วน ซึ่งขณะนั้นผู้ให้เช่ารถไม่ได้รู้สึกเอะใจ เนื่องจากขณะรับรถได้ตรวจสภาพรถพบว่าอยู่ในสภาพปกติ และรถคันดังกล่าวมีลูกค้ามาเช่าต่อ แต่หลังทราบเรื่องได้ประสานให้นำรถมาคืนเพื่อส่งให้ตำรวจตรวจสอบ โดยผู้เช่าจะนำรถมาคืนในเวลา 15.00 น.วันนี้ (6 ก.ย.)
มีรายงานว่า จากการชันสูตรศพของผู้เสียชีวิตพบว่ารอยนิ้วมือยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ แต่จากการนำเข้าตรวจสอบในฐานข้อมูล ทั้งคนไทยและต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศ ยังไม่พบข้อมูล จึงคาดว่าผู้เสียชีวิตอาจเป็นบุคคลที่หลบหนีเข้าเมืองหรือไม่
อ่านข่าว
ตร.เร่งหาหลักฐานพิสูจน์หญิงถูกฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งอ่างเก็บน้ำ
อายัดเนื้อนำเข้า 190 ตันห้องเย็นอยุธยา ให้เวลา 15 วันแจงแหล่งที่มา