ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

จนท.ใช้หุ่นยนต์ระยะไกล เร่งรื้ออาคาร สน.สามเสน

สังคม
08:46
84
จนท.ใช้หุ่นยนต์ระยะไกล เร่งรื้ออาคาร สน.สามเสน
เจ้าหน้าที่ใช้หุ่นยนต์รื้อถอนโครงสร้างอาคาร สน.สามเสน เจาะคอนกรีตด้านหน้า-ด้านข้าง ก่อนสลับถมทรายและใช้กระเช้าโรยตัวนำเจ้าหน้าที่บางส่วนลงไปตรวจสอบการทำงานภายในหลุมถนนยุบ

วันนี้ (5 ต.ค.2568) เจ้าหน้าที่ใช้หุ่นยนต์รถแบคโฮหัวหนีบคอนกรีตเจาะโครงสร้างอาคารควบคุมระยะไกล ได้ระดมเจาะผนังคอนกรีต ที่บริเวณด้านหน้าและด้านข้างของอาคาร สน.สามเสน โดยจะเจาะรอบละประมาณ 30 นาที ซึ่งหลังได้ทำการเจาะ 2 รอบ เจ้าหน้าที่ได้พัก การรื้อถอนด้วยหุ่นยนต์และได้นำทรายเข้ามาถมลงไปในหลุมโดยใช้รถแบคโฮ ระดมถมทรายอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็ได้ใช้รถเครนห้อยสายสลิงนำกระเช้าเจ้าหน้าที่ลงไปภายในหลุมเพื่อตรวจสอบการดำเนินงาน

สำหรับแผนการปฏิบัติงานเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเริ่มทยอยรื้อซากตัวอาคาร เพื่อไม่ให้กระทบต่อโครงสร้าง โดยจะทยอยรื้อ หลังคา พื้น และฐานของเสา ซึ่งการรื้อผนังคอนกรีตและหลังคา

จะใช้หุ่นยนต์รถแบคโฮหัวหนีบคอนกรีต เจาะโครงสร้างอาคารควบคุมระยะไกล เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับผู้ปฏิบัติงาน

ส่วนพื้นอาคาร จะใช้วิธีตัดเป็นแผ่น จนให้เหลือเพียงแต่เค้าโครง ซึ่งขณะนี้ก็ได้เริ่มทำไปบ้างแล้วบางจุด สำหรับด้านล่างอาคาร ก็จะกันไม่ให้เกิดดินสไลด์ ซึ่งตลอดการทำงาน เจ้าหน้าที่จะใช้เครื่องวัดการเคลื่อนไหวของตัวอาคาร เฝ้าระวังการสไลด์ของดินควบคู่ไปด้วย

โดยหลังจากนี้ตำรวจ สน.สามเสน จำเป็นจะต้องใช้อาคารเดิมปฏิบัติงานไปก่อน ส่วนแฟลตตำรวจและอาคารโดยรอบ เจ้าหน้าที่จะยังคงใช้ เครื่องมือตรวจวัดการเคลื่อนตัว ตลอดการรื้อถอน และยังไม่อนุญาตให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณดังกล่าวอย่างเด็ดขาด

อ่านข่าว :

สั่งทุบแล้ว! “อาคาร สน.สามเสน” หวั่นทรุดตัว เสี่ยงถล่ม

รฟม.เร่งเคลียร์จุดถนนทรุด คาดคืนผิวจราจร ถ.สามเสน ได้ 9 ต.ค.นี้

รฟม.เผยเททรายถนนยุบยังเป็นไปตามแผน - เพิ่มเสาเข็มสั้นค้ำ "สน.สามเสน"