วันนี้ (18 ต.ค.2568) เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) พร้อมด้วยตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) นำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ภายในซอยราชปรารภ 14 พื้นที่เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร สถานที่มีลักษณะเป็นโรงแรมม่านรูด เข้าไปด้านในเปิดเป็นสถานบันเทิง หลังได้รับการร้องเรียนว่า เปิดเกินเวลาและมีการลักลอบใช้สารเสพติด

จากการตรวจค้น พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งหญิงและชายกำลังดื่มกินอยู่ภายในร้านจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงประกาศให้ทางร้านหยุดเปิดเพลงชั่วคราว และคัดแยกนักท่องเที่ยว พนักงานร้าน เพื่อตรวจสอบหนังสือเดินทาง พร้อมทั้งตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด

ในร้านยังพบยาเสพติดชนิดผง หรือโคเคนบรรจุอยู่ในถุงซิปล็อกตกอยู่บนพื้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจหาสารเสพติด นักท่องเที่ยว และพนักงานกว่า 100 คน พบชาวต่างชาติปัสสาวะสีม่วง 11 คน และคนไทย 10 คน เจ้าหน้าที่ควบคุม เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมไปดำเนินคดี

พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ได้สืบสวนติดตามผู้ต้องหาชาวต่างชาติคนหนึ่ง มีพฤติการณ์ลักลอบนำยาเสพติดมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวภายในสถานบันเทิงแห่งนี้ จึงขยายผลเข้าตรวจสอบ โดยร้านนี้พบว่า เปิดให้บริการมานานกว่า 1 ปี เจ้าหน้าที่ยังพบว่า ทางร้านลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ทั้งบุหรี่ไฟฟ้า กัญชา แก๊สหัวเราะ แต่จากการสอบถามเจ้าของร้าน ให้การปฏิเสธเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

นอกจากนี้ยังพบว่าเปิดเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนด เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบใบอนุญาตในการเปิดสถานบันเทิง ว่าได้รับอนุญาตถูกต้องหรือไม่ เบื้องต้นประสานให้ตำรวจ สน.ดินแดง สอบสวนเจ้าของร้าน ว่าเข้าข่ายกระทำผิดข้อหาใดบ้าง และให้พิจารณาดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน
อ่านข่าว : ตร.บุกค้นสถานบันเทิงย่านห้วยขวาง พบนทท.จีน-เวียดนามมีสารเสพติด 6 คน
เพจแฉ "สถานบันเทิงย่านนนทบุรี" ถ่ายบัตร ปชช.ลูกค้า ขายธุรกิจสีเทา
บุกสถานบันเทิงชลบุรี พบนักเที่ยวฉี่ม่วง 157 คน เตรียมสั่งปิด 5 ปี