ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

“ธรรมนัส” ตั้งสาขา “กล้าธรรม” ภาคอีสาน เปิด 6 ว่าที่ผู้สมัคร สส.ขอนแก่น

การเมือง
16:07
101
“ธรรมนัส” ตั้งสาขา “กล้าธรรม” ภาคอีสาน เปิด 6 ว่าที่ผู้สมัคร สส.ขอนแก่น
อ่านให้ฟัง
07:20อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
“ธรรมนัส” เปิดศูนย์ประสานงานพรรคกล้าธรรม ภาคอีสาน จ.ขอนแก่น ประกาศพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ระบุ “พรรคกล้าธรรม” ไม่ใช่บริษัทของใครแต่คือครอบครัว มั่นใจส่งผู้สมัคร สส.ครบทุกเขตทั่วประเทศ

วันนี้ (19 พ.ย.2568) บ้านเลขที่ 999 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ของ นายเอกราช ช่างเหลา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคกล้าธรรม สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น

โดยมีนายวัฒนา ช่างเหลา นายก อบจ.ขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น รองหัวหน้าสาขาพรรคฯ สมาชิกพรรค ว่าที่ผู้สมัคร สส.ขอนแก่น เขตต่าง ๆ รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต ในพื้นที่ภาคอีสานบางส่วน และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับกว่า 200 คน โดยวันนี้ พบว่า นางมุกดา พงษ์สมบัติ อดีต ส.ส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคเพื่อไทย ได้พา น.ส.อาทิตยา พงษ์สมบัติ บุตรสาว เดินทางมาในพิธีเปิดศูนย์ประสานงาน และสวมเสื้อพรรคกล้าธรรมด้วย

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ได้ขึ้นเวทีพบปะกับประชาชนที่มารอต้อนรับ โดยกล่าวถึงความผูกพันที่มีต่อตระกูล “ช่างเหลา” พร้อมกับกล่าวถึงการพัฒนาเศรษฐกิจ โดยเฉพาะภาคการเกษตร ที่พรรคกล้าธรรม ได้เข้ามายกระดับให้ดีขึ้น เช่น ราคาข้าวหอมมะลิ และผลผลิตทางการเกษตรต่าง ๆ ก่อนจะแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.เขตขอนแก่น บางส่วน และร่วมกันเปิดป้ายที่ทำการศูนย์ประสานงานฯ อย่างเป็นทางการ

ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ในฐานะเป็นประธานที่ปรึกษาพรรค อยากจะฝากประชาสัมพันธ์ว่า พรรคกล้าธรรมของเรา พร้อมแล้วที่จะส่งผู้แทนของพรรคกล้าธรรม เพื่อจะให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้ง 20 จังหวัด ได้เลือกพวกเราเข้าไปเป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชน

ฝากพี่น้องภาคอีสานว่า พรรคกล้าธรรมมีความพร้อม เราพร้อมด้วยใจ ด้วยหัวใจที่จะพัฒนาพื้นที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ใช่เพียงวลีที่จะสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนโดยไม่ทำให้ทำอะไรเลย

ผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่า รมช.กระทรวงเกษตรฯ รมว.กระทรวงเกษตรฯ และรองนายกฯ มีรัฐมนตรีที่เป็นเจ้ากระทรวงอีก 3 กระทรวง เราพร้อมขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรม

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวต่อว่า พรรคกล้าธรรมไม่ใช่เป็นบริษัทจำกัด แต่เราเป็นครอบครัวกล้าธรรม บริหารแบบพี่แบบน้อง คนในครอบครัว ในคนในครอบครัวต้องมีหัวใจเหมือนกัน คือ ทุ่มเทการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนที่เขาเลือกคุณมา ทุกคะแนนเสียงถือว่าเป็นเสียงสวรรค์จากพี่น้องประชาชนที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม ให้โอกาสผู้ที่จะไปเป็นตัวแทนพรรคกล้าธรรม เราจะทำงานแบบเป็นรูปธรรม ให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติบ้านเมืองให้มากที่สุด

ภาคอีสาน 20 จังหวัด ณ เวลานี้ ผู้สมัครที่เปิดตัวได้อย่างเป็นทางการ จะเปิดในต้นเดือนหน้า เราจะเปิดตัวแบบเป็นทางการ เราจะไม่เปิดตัวเหมือนพรรคอื่น ๆ ที่เขาทำกัน เราจะเปิดพร้อมกันทั่วประเทศทีเดียว สำหรับ สส.ที่ยังสังกัดพรรคอื่นอยู่ ซึ่งไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ ก็เราก็ปิดไว้ก่อน สส.ที่เป็น สส. ของพรรคอยู่แล้ว แล้วก็ไปเข้าเป็นผู้สมัครของพรรคอยู่แล้ว ที่สามารถเปิดตัวได้ เราจะเปิดในต้นเดือนหน้า

ถามว่า ในภาคอีสาน 20 จังหวัด เราพร้อมไหม เอาเป็นว่าสัก 85 % บางส่วนที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ยังเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งอาวุธลับของเรา ณ เวลานี้คือ สส.หรือว่าผู้สมัครเกรดเอ ก็มีจำนวนมากพอสมควร มีบิ๊กเนมในภาคอีสาน มี สส.ภาคอีสาน หลายท่าน แต่ว่าไม่สามารถเปิดตรงนี้ได้

สำหรับรายชื่อว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.ขอนแก่น เขต1-11 ที่มีการเปิดตัวบางส่วนในวันนี้ รวมทั้งผู้ที่ยังไม่เปิดเผยตัวอย่างเป็นทางการ แต่มีการวางตัวไว้ พบว่า มีทั้งอดีต สส.ขอนแก่น อดีตนักการเมืองท้องถิ่น และผู้ที่อยู่ในอวดวงการเมือง ดังนี้

เขต 1 อดีตนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น (ข้อมูลจากแหล่งข่าวพรรคกล้าธรรม)
เขต 2 นายชัชวาล ธีรภานุ อดีตนายกเทศบาลตำบลบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น
เขต 3 นายพิทักษ์ชน ช่างเหลา ลูกชายของ นายเอกราช ช่างเหลา และอดีตรองนายก อบจ.ขอนแก่น
เขต 4 น.ส.อาทิตยา พงษ์สมบัติ ลูกสาวของ นางมุกดา พงษ์สมบัติ อดีต ส.ส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคเพื่อไทย
เขต 5 นายปราชญา หงอกชัย ว่าที่ ผู้สมัคร สจ.ขอนแก่น
เขต 6 อยู่ระหว่างการพิจารณา
เขต 7 อยู่ระหว่างการพิจารณา
เขต 8 นายธนิก มาสีพิทักษ์ อดีต ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ และ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 8 พรรครวมไทยสร้างชาติ
เขต 9 อยู่ระหว่างการพิจารณา
เขต 10 อยู่ระหว่างการพิจารณา
เขต 11 อยู่ระหว่างการพิจารณา

อย่างไรก็ตาม พรรคกล้าธรรม จะมีการเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส.ขอนแก่น และผู้สมัคร สส. ของแต่ละจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสาน พรรคกล้าธรรม ในวันที่ 2 ธ.ค.2568 ณ ที่ทำการพรรคกล้าธรรม

อ่านข่าว : "อนุทิน" แย้มจีบ "เอกนิติ" เป็นแคนดิเดตนายกฯ "ภูมิใจไทย" คนที่ 2

"บวรศักดิ์" ยืนยันนายกฯยังยุบสภาฯได้ หากฝ่ายค้านยื่นซักฟอก ม.151

บ้านใหญ่ “แตกทัพ” สู้ อีกกลยุทธ์ใหม่เลือกตั้ง 69