วันนี้ (20 พ.ย.2568) เวลา 03.30 น. หลายอำเภอใน จ.พัทลุง เผชิญน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะโซนเชิงเทือกเขาบรรทัดใน อ.กงหรา อ.ศรีนครินทร์ อ.ป่าบอน และ อ.ตะโหมด
ขณะที่เขตเทศบาลเมืองมีน้ำท่วมหลายเส้นทาง เช่น ถนนบ้านส้มตรีด ถนนเอเชีย ถนนสายไชยบุรี ถนนสายราเมศวร์ และถนนสุรินทร์-วัดประดู่หอม ซึ่งมีน้ำสูงราว 40 เซ็นติเมตร ส่งผลให้รถผ่านไม่ได้ ขณะที่บางบ้านถูกน้ำเริ่มทะลักเข้าท่วม
ปภ.พัทลุงติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 7 จุดและเร่งระบายน้ำตลอดทั้งคืน พร้อมหน่วยกู้ภัยเตรียมเรือท้องแบนและอุปกรณ์ช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง
ล่าสุดเวลา 05.00 น. มีการแจ้งเตือนภัยผ่าน Cell Broadcast ในพื้นที่ 5 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง อ.ป่าบอน อ.กงหรา อ.ศรีนครินทร์ และ อ.ปากพยูน ให้เฝ้าระวังน้ำท่วมและดินโคลนถล่ม พร้อมขอให้ประชาชนพื้นที่ลุ่มต่ำรีบย้ายของขึ้นที่สูง หลังยังมีฝนตกแช่ในพื้นที่
ขณะที่โรงเรียนใน จ.พัทลุง หลายแห่ง ประกาศปรับรูปแบบการเรียนการสอนเป็นแบบออนไลน์ ในวันนี้ (20 พ.ย.) เช่น โรงเรียนพัทลุง และโรงเรียนสตรีพัทลุง เป็นต้น
อ่านข่าว
เร่งระบายน้ำออก "ทุ่งบางระกำ" คาด 30 พ.ย.เหลือน้ำในทุ่ง 100 ล้าน ลบ.ม.
มติ ครม.เพิ่มเงินเยียวยาพื้นที่น้ำท่วมขังนาน สูงสุดเกิน 4 เดือน ได้อีกครัวเรือนละ 20,000 บาท
สภาพอากาศวันนี้ ใต้ฝนหนัก 80% ยอดดอย-ยอดภูหนาวจัดต่ำสุด 3 องศาฯ











