สลดพบ 70 ศพผู้อพยพในรถขนไก่แช่แข็ง เรืออพยพลิเบียล่มตาย 200 ทางไปอิตาลี

ต่างประเทศ
28 ส.ค. 58
14:38
76
Logo Thai PBS
สลดพบ 70 ศพผู้อพยพในรถขนไก่แช่แข็ง เรืออพยพลิเบียล่มตาย 200 ทางไปอิตาลี

เจ้าหน้าที่ออสเตรียลำเลียงศพผู้อพยพกว่า 70 คน ที่พบในรถบรรทุกไก่แช่แข็งซึ่งข้ามพรมแดนมาจากฮังการี ขณะที่เรือผู้อพยพล่มนอกชายฝั่งลิเบีย มีผู้เสียชีวิตประมาณ 200 คน

วันนี้ (28 ส.ค.2558) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรียพบศพผู้อพยพประมาณ 70 คน หลังรถบรรทุกแช่เย็น บนถนนมอเตอร์เวย์ สาย A4 ใกล้เมืองพาร์นดอร์ฟ ทางภาคตะวันออกของประเทศออสเตรีย ใกล้ชายแดนฮังการี เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา สันนิษฐานว่าเป็นผู้อพยพต่างชาติที่ถูกส่งตัวเข้ามายังยุโรป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ออสเตรียลำเลียงศพออกจากรถบรรทุกคันดังกล่าว เพื่อนำไปชันสูตรพลิกศพและส่งต่อไปยังกรุงเวียนนา เพื่อตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลและหาสาเหตุการเสียชีวิต

กระทรวงมหาดไทยออสเตรีย ระบุว่า ภายในรถบรรทุกคันนี้มีร่างของผู้อพยพ จำนวน 71 ศพ เป็นชาย 59 คน หญิง 8 คนและเด็ก 4 คน ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นผู้อพยพมาจากฮังการี

ส่วนที่ลิเบีย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองซูวาราเร่งช่วยเหลือผู้อพยพหลังเรืออับปางนอกชายฝั่งทางเหนือของลิเบียขณะออกเดินทางไปอิตาลี

ผู้อพยพที่รอดชีวิต เปิดเผยว่า บนเรือมีผู้อพยพอยู่ประมาณ 400 ถึง 500 คน ซึ่งเดินทางมาจากทะเลทรายซาฮารา ปากีสถาน ซีเรีย โมรอคโค และบังกลาเทศ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้ประมาณ 201 คน และคาดว่าอาจมีผู้เสียชีวิตประมาณ 200 คน

กดถูกใจหน้าเพจ ThaiPBSNews
https://www.facebook.com/ThaiPBSNews?ref=hl