ตร.ตั้งประเด็นวัยรุ่นคึกคะนอง-มิจฉาชีพ เหตุวางยาเบื่อสุนัขใน จ.กำแพงเพชร | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตร.ตั้งประเด็นวัยรุ่นคึกคะนอง-มิจฉาชีพ เหตุวางยาเบื่อสุนัขใน จ.กำแพงเพชร

ภูมิภาค
31 ส.ค. 58
14:08
92
Logo Thai PBS
ตร.ตั้งประเด็นวัยรุ่นคึกคะนอง-มิจฉาชีพ เหตุวางยาเบื่อสุนัขใน จ.กำแพงเพชร

ตำรวจตั้งข้อสงสัยวัยรุ่นในพื้นที่คึกคะนอง และกลุ่มมิจฉาชีพขโมยทรัพย์สิน เหตุสุนัขบ้านแม่ยื้อ อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เกือบ 20 ตัวถูกวางยาเบื่อ ด้านชาวบ้านผวาหลังสุนัขตายเพิ่มอีก 1 ตัว

วันนี้ (31 ส.ค. 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุวางยาเบื่อสุนัขเกือบ 20 ตัว ใน จ.กำแพงเพชรว่า ตำรวจ สภ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ลงพื้นที่สืบสวนหาผู้ก่อเหตุลอบวางยาพิษที่บ้านแม่ยื้อ ต.หนองไม้กอง อ.ไทรงาม

พ.ต.ท.ไพโรจน์ อินทศร พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.ไทรงาม เผยว่า ตำรวจได้สอบปากคำพ่อค้ารถเร่ขายเนื้อหมูเกี่ยวกับบุคคลต้องสงสัย โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่อาจซื้อเนื้อหมูเพื่อนำไปผสมยาเบื่อด้วยความคึกคะนอง นอกจากนี้ ทางตำรวจยังตั้งข้อสังเกตถึงประเด็นที่กลุ่มมิจฉาชีพ ที่ต้องการวางยาเบื่อสุนัขเพื่อลักขโมยทรัพย์สิน จึงเชิญผู้นำหมู่บ้านและเจ้าของสุนัขที่ถูกวางยาให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนชิ้นเนื้อที่ตรวจพบในพื้นที่จะนำส่งตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.นครสวรรค์ เพื่อหาสารปนเปื้อนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ขณะที่ชาวบ้านแม่ยื้อต่างกักขังสุนัขไว้ภายในบ้านพัก หลังพบว่ามีสุนัขตายเพิ่มอีก 1 ตัว โดยชาวบ้านคาดว่าสุนัขอาจไปกินเนื้อหมูของผู้ก่อเหตุวางยาพิษที่ตกค้างอยู่ในพื้นที่
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง