“อนุทิน” ยิ้มไม่หุบ เด็กๆ เรียก "ลุงหนู" เชียร์นั่งนายกฯ อีกสมัย

สังคม
10:41
จำนวนผู้ชม 2,320
“อนุทิน” ยิ้มไม่หุบ เด็กๆ เรียก "ลุงหนู" เชียร์นั่งนายกฯ อีกสมัย
Botnoi Voice

วันนี้ (10 ม.ค.2569) เวลา 09.35 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย พร้อมด้วย น.ส.ธนนนท์ นิรามิษ ภริยา เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

ภาพประกอบข่าว “อนุทิน” ยิ้มไม่หุบ เด็กๆ เรียก

ทันทีที่เดินทางถึง นายกรัฐมนตรี ได้ลงจากรถและเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า โดยได้พบกับเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่สวมชุดข้าราชการกระทรวงมหาดไทย และร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และระหว่างเดินมีเด็กคนหนึ่งตะโกนเรียก “ลุงหนู” ก่อนโผกระโดดเข้าไปกอด จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้อุ้มเด็กไว้ และยิ้มไม่หุบ​ ขณะที่เด็กอีกจำนวนมาก​ ทยอยเข้ามาขอถ่ายภาพและขอลายเซ็น

ภาพประกอบข่าว “อนุทิน” ยิ้มไม่หุบ เด็กๆ เรียก

ทั้งนี้ มีเด็กชายรายหนึ่งเดินเข้ามาขอถ่ายรูป​ ก่อนจะกล่าวกับนายกรัฐมนตรีว่า “ผมเชียร์ท่านนายกฯ เพราะท่านนายกฯ เด็ดขาด อยากให้เป็นนายกฯ อีกสมัย” นอกจากนี้​ ยังมีผู้ปกครองหลายคนส่งเสียงเชียร์​ให้เป็นนายกรัฐมนตรี​อีกสมัย​

ภาพประกอบข่าว “อนุทิน” ยิ้มไม่หุบ เด็กๆ เรียก

จากนั้น นายกรัฐมนตรี  ได้เดินทางเข้าตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อร่วมถ่ายภาพกับเด็ก ๆ ที่เข้าเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้าและนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

อ่านข่าว :

“ขอนแก่น” รับหีบบัตร-อุปกรณ์เลือกตั้ง อบต.-กาบัตรทั่วประเทศพรุ่งนี้

“น้องชมพู่” วัยขวบเศษ นั่งเก้าอี้นายกฯ คนแรก ในวันเด็ก

ทั่วประเทศอากาศเย็น-หนาว ใต้ฝนลดลง แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง