วันนี้ (7 ก.พ.2569) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้า พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายสกลธี ภัทททิยกุล รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่กรุงเทพมหานคร สักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรค เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนปล่อยแถวขบวนรถแห่รณรงค์หาเสียง วันสุดท้าย 3 เส้นทาง โดยสายที่ 1 กรุงเทพฯ ชั้นใน นำโดยนายอภิสิทธิ์ สายที่ 2 กรุงเทพฯ ชั้นนอกนายกรณ์ จาติกวณิช และสายที่ 3 ฝั่งธนบุรี นางการดี เลียวไพโรจน์ โดยสุดท้ายในช่วงเวลา 12.00 น จะไปพบปะกับประชาชนที่เมกาบางนา
บรรยากาศก่อนปล่อยขบวนรถเป็นไปอย่างคึกครื้น ทำให้นายอภิสิทธิ์ออกสเต็ปเต้นเบาๆ หยอกล้อกับผู้สื่อข่าว นายอภิสิทธิ์กล่าวถึงการปิดเวทีปราศรัยเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า สิ่งที่ย้ำคือ พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ไปไหน แต่กลับมาแล้ว พร้อมทำหน้าที่เพื่อรักษาผลประโยชน์ของชาติ และยังเชื่อมั่นว่า ประชาชนยังให้โอกาสเราเติมพลังให้เป็นผู้คุมเกมรัฐบาล หมายความว่ารัฐบาลที่มีเราร่วม ทำให้ประชาชนมั่นใจว่า มีทางรอดที่ปลอดภัยสำหรับทุกคนจากการโกง ปลอดภัยจากความจน ความเหลื่อมล้ำ ความขัดแย้ง จากปัญหาภายนอกทั้งหมด แต่ถ้าไม่ได้เป็นรัฐบาล เราก็จะมีหน้าเป็นฝ่ายค้านตรวจสอบอย่างเต็มที่
สำหรับตัวผมเอง เมื่อทางพรรคบอกว่า จะอย่างไรก็ตาม จะให้ผมทำงานต่อก็ยืนยันว่า แม้อยู่คนเดียว มีใครมาโกงกินทุจริต ผมก็เต็มที่ อยากให้มั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์กลับมาแล้ว และจะอยู่ต่อไปคู่กับพี่น้องประชาชน ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดไม่ว่าสถานะใดก็ตามเราคือทางรอดที่ปลอดภัย
ขณะเดียวกันฝากถึงประชาชน วันหาเสียงวันสุดท้ายก่อนเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ว่า ประชาชนต้องไปใช้สิทธิ์ เลือกตั้งและลงประชามติ ขอให้ไปใช้สิทธิ์กันมาก ๆ โดยอย่าเห็นแก่เงินอามิสสินจ้าง เราทำการเมืองสุจริตซึ่งเป็นพื้นฐานการเมืองเมืองที่ดี และเศรษฐกิจที่ดี
อ่านข่าว :
เลือกตั้ง 2569 : “อนุทิน” เดินสวนสุขภาพแต้จิ๋ว หาเสียงโค้งสุดท้าย
เลือกตั้ง 2569 : “ศาลฎีกา” สั่งถอนชื่อ 27 ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ เพราะไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง
เลือกตั้ง 2569 : "อนุทิน" ลั่นประเทศไม่ใช่ที่ทดลองงานของมือใหม่ ยกเลิก MOU 44 เมื่อได้กลับเป็น รบ.
เลือกตั้ง 2569 : "ไทยก้าวใหม่" ชูธนู 4 ดอก หวังพาไทยทวงบัลลังก์อาเซียน










