ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

เลือกตั้ง 2569 : “อภิสิทธิ์” ปล่อยรถหาเสียงวันสุดท้าย วอนประชาชนหนุนเข้าไปเป็นฝ่ายค้าน

การเมือง
10:18
1,068
เลือกตั้ง 2569 : “อภิสิทธิ์” ปล่อยรถหาเสียงวันสุดท้าย วอนประชาชนหนุนเข้าไปเป็นฝ่ายค้าน
“ประชาธิปัต​ย์​” ปล่อยแถวรถแห่หาเสียง​วันสุดท้าย ​ก่อนเลือกตั้งพรุ่งนี้​ “อภิสิทธิ์​” แจง​ประกาศเป็นฝ่ายค้านคืนวานนี้​ กรณีเสียงไม่พอ​ ระบุแม้เหลือคนเดียวก็จะทำหน้าที่​ ขอประชาชน​เติมพลัง​ให้เสียงพอไปคุมเกมรัฐบาล​ เป็นทางรอดที่ปลอดภัย​

วันนี้ (7 ก.พ.2569) นายอภิสิทธิ์​ เวชชาชีวะ​หัวหน้า​ ​พรรคประชาธิปัตย์​ พร้อมด้วย​นายสกลธี​ ภัทท​ทิย​กุล​ รองหัวหน้า​พรรค ​ดูแล​พื้นที่​กรุงเทพ​มหานคร​ สักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม​ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรค เพื่อความเป็นสิริมงคล​ ก่อนปล่อยแถว​ขบวนรถแห่รณรงค์หาเสียง​ วันสุดท้าย​ 3 เส้นทาง โดยสายที่ 1​ กรุงเทพฯ ชั้นใน นำโดยนายอภิสิทธิ์ สายที่ 2 กรุงเทพฯ ชั้นนอกนายกรณ์​ จาติกวณิช​ และสายที่ 3 ฝั่งธน​บุรี นางการดี​ เลียว​ไพโรจน์​ โดยสุดท้ายในช่วงเวลา 12.00 น จะไปพบปะกับประชาชนที่เมกาบางนา

บรรยากาศก่อนปล่อยขบวนรถเป็นไปอย่างคึกครื้น ทำให้นายอภิสิทธิ์ออกสเต็ปเต้นเบาๆ หยอกล้อกับผู้สื่อข่าว นายอภิสิทธิ์กล่าวถึงการปิดเวทีปราศรัยเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า​ สิ่งที่ย้ำคือ พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ไปไหน แต่กลับมาแล้ว พร้อมทำหน้าที่เพื่อรักษาผลประโยชน์ของชาติ และยังเชื่อมั่นว่า ประชาชนยังให้โอกาสเรา​เติมพลังให้เป็นผู้คุมเกมรัฐบาล​ หมายความว่ารัฐบาลที่มีเราร่วม​ ทำให้ประชาชนมั่นใจว่า มีทางรอดที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน​จากการโกง​ ปลอดภัยจากความจน​ ความเหลื่อมล้ำ​ ความขัดแย้ง จากปัญหาภายนอกทั้งหมด​ แต่ถ้าไม่ได้เป็นรัฐบาล​ เราก็จะมีหน้าเป็นฝ่ายค้านตรวจสอบอย่างเต็มที่​

สำหรับตัวผมเอง เมื่อทางพรรคบอกว่า จะอย่างไรก็ตาม จะให้ผมทำงานต่อก็ยืนยันว่า แม้อยู่คนเดียว มีใครมาโกงกินทุจริต ผมก็เต็มที่ อยากให้มั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์กลับมาแล้ว และจะอยู่ต่อไปคู่กับพี่น้องประชาชน ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดไม่ว่าสถานะใดก็ตามเราคือทางรอดที่ปลอดภัย​

ขณะเดียวกันฝากถึงประชาชน วันหาเสียงวันสุดท้ายก่อนเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ว่า ประชาชนต้องไปใช้สิทธิ์ เลือกตั้งและลงประชามติ ขอให้ไปใช้สิทธิ์กันมาก ๆ โดยอย่าเห็นแก่เงินอามิสสินจ้าง​ เราทำการเมืองสุจริตซึ่งเป็นพื้นฐานการเมือง​เมืองที่ดี​ และเศรษฐกิจ​ที่ดี​

อ่านข่าว :

เลือกตั้ง 2569 : “อนุทิน” เดินสวนสุขภาพแต้จิ๋ว หาเสียงโค้งสุดท้าย

เลือกตั้ง 2569 : “ศาลฎีกา” สั่งถอนชื่อ 27 ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ เพราะไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

เลือกตั้ง 2569 : "อนุทิน" ลั่นประเทศไม่ใช่ที่ทดลองงานของมือใหม่ ยกเลิก MOU 44 เมื่อได้กลับเป็น รบ.

เลือกตั้ง 2569 : "ไทยก้าวใหม่" ชูธนู 4 ดอก หวังพาไทยทวงบัลลังก์อาเซียน