17 ก.พ.69 วันหยุดราชการของ จ.สงขลา เนื่องในเทศกาลตรุษจีน

สังคม
08:05
จำนวนผู้ชม 11,390
Thai PBS
17 ก.พ.69 วันหยุดราชการของ จ.สงขลา เนื่องในเทศกาลตรุษจีน
ผู้ช่วย AI

วันนี้ (17 ก.พ.2569) ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 13 ส.ค.2556 และประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง กำหนดเวลาทำงานและวันหยุดราชการ (ฉบับที่ 21) พ.ศ.2556 ลงวันที่ 16 ส.ค.2556 ได้กำหนดให้วันตรุษจีนเป็นวันหยุดราชการประจำปีในพื้นที่ จ.สงขลา

ลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เนื่องจากวันตรุษจีน 2569 ตรงกับวันอังคารที่ 17 ก.พ.2569 จึงประกาศให้วันดังกล่าวเป็นวันหยุดราชการ จำนวน 1 วัน ครอบคลุมหน่วยงานราชการทุกแห่งใน จ.สงขลา รวมถึงสถานศึกษาและสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรีและประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีดังกล่าว

ทั้งนี้ การกำหนดวันตรุษจีนเป็นวันหยุดราชการใน จ.สงขลา เป็นไปเพื่อสอดคล้องกับบริบทพหุวัฒนธรรมของพื้นที่ ควบคู่กับวันสำคัญทางศาสนาอื่น ได้แก่ วันตรุษอีดิ้ลฟิตรี (วันรายอปอซอ) และวันตรุษอีดิ้ลอัฏฮา (วันรายอฮัจยี)

อ่านข่าว :

โพลชี้คนไทย 65% เลี่ยงจุดธูป-เผากระดาษเงินกระดาษทอง ลด PM 2.5 ช่วงตรุษจีน

สรุปของไหว้ตรุษจีน แต่ละอย่างสื่อความหมายอะไร

เยาวราชคึกคัก! คนไทยเชื้อสายจีนซื้อของ "วันจ่าย" รับเทศกาลตรุษจีน