แข้งสาวไทยคว้าแชมป์อาเซียน หลังเฉือนชนะ "ออสเตรเลีย" 5-4

กีฬา
21:37
จำนวนผู้ชม 830
แข้งสาวไทยคว้าแชมป์อาเซียน หลังเฉือนชนะ "ออสเตรเลีย" 5-4
ฟุตซอลหญิงไทย ทำได้ หลังเบียดชนะ ออสเตรเลีย 5-4 คว้าแชมป์ฟุตซอลหญิง ชิงแชมป์อาเซียน 2026 มาครองได้สำเร็จ และเป็นการครองแชมป์สมัยแรกของทีมชาติไทย ส่วนคู่ชิงที่ 3 เวียดนาม ชนะ อินโดนีเซีย 4-1

วันนี้ (2 มี.ค.2569) การแข่งขัน ฟุตซอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2026 (ASEAN Women’s Futsal Championship) รอบชิงชนะเลิศ ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย (อันดับ 8 ของโลก) พบกับ ออสเตรเลีย (อันดับ 66 ของโลก) โดยมีแฟนบอลเข้ามาชมเกมเต็มความจุสนาม

ออกสตาร์ทเกมได้ 5 นาที ไทย ก็ได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จาก แสงระวี มีขำ และแม้ว่าจะมีจังหวะยิงอีกหลายครั้ง แต่สกอร์ยังไม่ไหล จนนาที 17 ออสเตรเลีย ได้โอกาสตีเสมอ 1-1 จากลูกยิงของ ฮัลเล สมิท และนาที 19 เจนจิรา บุบผา ก็ทำประตูเพิ่มให้ทีมไทย นำ 2-1 ก่อนหมดครึ่งแรก

ภาพประกอบข่าว แข้งสาวไทยคว้าแชมป์อาเซียน หลังเฉือนชนะ

จากนั้นครึ่งหลัง เริ่มได้แค่ 4 นาที ออสเตรเลียแก้เกม ทำได้ 2 ประตูรวด จาก นาที 23 นิกิตา ฟาซซารี และนาที 24 จาก อเลเซีย แคร์รีส์ สตาห์ล ออสเตรเลีย พลิกมานำไทย 3-2

ทีมไทยจึงต้องบุกหนัก และมาได้ 3 ประตูรวด จาก ดาริกา เพียรภายลุน ในนาที 31 ยิงฟรีคิก ตีเสมอให้ไทย 3-3 ก่อนจะทำแต้มแซงหน้าอีก ในนาที 35 และยิงจุดโทษ ในนาที 36 ไทยพลิกกลับมานำ 5-3

ภาพประกอบข่าว แข้งสาวไทยคว้าแชมป์อาเซียน หลังเฉือนชนะ

ก่อนหมดเวลานาทีสุดท้าย ออสเตรเลียได้ประตูเพิ่ม ไล่มาเป็น 4-5 แต่ก็ไม่ทัน จบเกมสาวไทย เอาชนะ ออสเตรเลีย ไป 5-4 คว้าแชมป์อาเซียนสมัยแรก มาครองได้สำเร็จส่วนคู่ชิงที่ 3 เวียดนาม ชนะ อินโดนีเซีย 4-1

อ่านข่าว

ฟุตซอลไทยเจอสายแข็ง ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2026

"แข้งสาวไทย" เข้าชิงฯ ศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2026

“บัวขาว” เหมาสวนมะพร้าว ช่วยเกษตรกรไทยแก้โจทย์ราคากดทับ