วันนี้ (26 พ.ค.2569) เวลา 09.50 น. ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงอาการป่วย หลังเมื่อวานนี้ (25 พ.ค.) เกิดอาการวูบหมดสติเข้าโรงพยาบาลที่ จ.อุดรธานี ว่า หลังจากได้พักผ่อน รู้สึกดีประมาณ 80%
ขณะนี้แพทย์ที่ทำการตรวจที่ จ.อุดรธานี ก็จะส่งข้อมูลมาทั้งหมด ซึ่งวันนี้หรือพรุ่งนี้ (27 พ.ค.) หากมีเวลาจะไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลอีกครั้ง
ส่วนสาเหตุของอาการป่วย นายสุริยะ กล่าวว่า น่าจะเกิดจากหลายสาเหตุ แต่ก็อาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอ และอากาศร้อน
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หลายคนค่อนข้างกังวลเพราะข่าวระบุว่าต้องมีการทำการปั๊มหัวใจช่วยชีวิต (CPR) นายสุริยะ กล่าวว่า "ไม่อยากย้อนกลับไปพูด เพราะพูดไปแล้วก็เสียว แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีแล้ว" พร้อมขอบคุณผู้สื่อข่าวที่ได้ส่งข้อความให้กำลังใจ
นายสุริยะ ยังยืนยันว่า สุขภาพร่างกายยังแข็งแรงสามารถทำงานได้
อ่านข่าว :
"สุริยะ" มีอาการวูบ หมดสติ หามส่ง รพ. แพทย์ทำ CPR - พ้นขีดอันตราย
"สุริยะ" ออกจาก รพ.แล้ว ร่วมงานบวช "ราเชน" หลังวูบหมดสติส่ง รพ.

