"ชัชชาติ" ปั่นจักรยาน ถึง กทม.2 ดินแดง สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2

การเมือง
06:20
จำนวนผู้ชม 129
Thai PBS
"ชัชชาติ" ปั่นจักรยาน ถึง กทม.2 ดินแดง สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2
"ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อมทีมงาน ปั่นจักรยานมาถึง ศาลาว่าการ กทม. (ดินแดง) เตรียมยื่นใบสมัครลงชิงเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.สมัย 2

วันนี้ (28 พ.ค.2569) เวลา 06.00 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ปั่นจักรยานออกจากสำนักงาน ย่าน ถ.บรรทัดทอง พร้อมทีมงานและเครือข่ายจักรยาน ถึงศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง พร้อมเปิดเผยถึงการเพื่อมาสักการะพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ก่อนเข้าไปสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. อีกสมัย

นายชัชชาติ ระบุว่า เป็นทำงานต่อเนื่อง โดยเรื่องเศรษฐกิจที่ต้องทำต่อ ในการให้ความรู้ให้โอกาส เปิดการอบรมหลักสูตรต่างๆ รวมถึงเปิดพื้นที่ค้าขายให้กับประชาชน ส่วนทีมงานจะมีจากหลากหลายอาชีพ ที่จะช่วยกันทำงาน

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

วันนี้ไม่ได้พกของขลังอะไรมาด้วย หยิบได้หมายเลขอะไรก็ได้

ขณะที่หากได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.อีกสมัย ก็จะเป็นผู้ว่าฯ ติดดินเหมือนเดิม

"ชัชชาติ" ปั่นจักรยาน ถึง กทม.2 ดินแดง สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2

"ชัชชาติ" ปั่นจักรยาน ถึง กทม.2 ดินแดง สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2

นายชัชชาติ เปิดเผยกับไทยพีบีเอส ย้ำจุดยืนการทำงานร่วมกับสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ทุกคนเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน ว่า ด้วยระบบแล้วผู้ว่าฯ ไม่จำเป็นต้องมี ส.ก. อยู่ในมือ และ ส.ก. ไม่จำเป็นต้องสังกัดพรรคการเมืองใด แต่มีหน้าที่สำคัญคือต้องทำงานร่วมกับ ส.ก. ทุกคนให้ได้ ซึ่งที่ผ่านมาตนพร้อมทำงานกับทุกคน และเชื่อมั่นว่า ส.ก. ทุกท่านก็พร้อมทำงานร่วมกับผู้ว่าฯ ทุกคนเช่นกัน

กรุงเทพฯ เปรียบเสมือนเมืองที่มีชีวิตที่ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ โดยปัจจุบันมีแผนงานที่เตรียมดำเนินการกว่า 250 แผนงาน ครอบคลุมทั้งด้านสิ่งแวดล้อม การศึกษา สาธารณสุข การแก้ปัญหาจราจร และการสร้างความโปร่งใสในองค์กร

ในอีก 4 ปีข้างหน้า มีแผนที่จะสร้างแลนด์มาร์กใหม่ให้เด่นชัดขึ้น อาทิ การสร้างศูนย์กลางคนเมือง การก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำสำหรับคนเดิน และการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์เมือง และที่สำคัญกรุงเทพฯ ต้องสามารถแข่งขันกับเมืองใหญ่ทั่วโลกได้ เป้าหมายคือการดึงดูดนักลงทุนและกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อให้คนในเมืองมีรายได้และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

"ชัชชาติ" ปั่นจักรยาน ถึง กทม.2 ดินแดง สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2

"ชัชชาติ" ปั่นจักรยาน ถึง กทม.2 ดินแดง สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2

นายชัชชาติเผยความคืบหน้าการแก้จุดเสี่ยงน้ำท่วม 737 จุด ซึ่งปัจจุบันดำเนินการแก้ไขไปได้แล้วกว่า 70% ส่วนปัญหาจราจรได้นำระบบ AI เข้ามาบริหารจัดการไฟจราจร ช่วยให้การจราจรไหลลื่นขึ้น 12-40% ต่อวัน โดยมีเป้าหมายจะขยายผลให้ครอบคลุม 200 ทางแยก ซึ่งปัจจุบันมีแยกไฟจราจรรวม 500 แห่งทั่วกรุง

นอกจากนี้ ในส่วนของแพลตฟอร์ม “ทราฟฟี ฟองดูว์” (Traffy Fondue) รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนไปแล้วกว่า 3 ล้านเรื่อง และสามารถดำเนินการแก้ไขเสร็จสิ้นไปแล้วกว่า 1 ล้านเรื่อง ถือเป็นหัวใจสำคัญในการนำเทคโนโลยีมาใช้บริหารจัดการเมือง

อ่านข่าว :

เปิดขั้นตอนการรับสมัคร-จับหมายเลขผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

กทม.เผยเลือกตั้งผู้ว่าฯ ปี 69 ใช้งบ 294 ล้านบาท ผู้มีสิทธิกว่า 4.5 ล้านคน

กทม.พร้อมรับสมัครเลือกตั้ง "ผู้ว่าฯ กทม. - ส.ก." แจงจัดคิว-จับเบอร์