กรณี น.ส.วันทนีย์ อายุ 54 ปี นักท่องเที่ยวชาว จ.นนทบุรี พลัดหลงป่า บริเวณเขาเจ็ดยอด พื้นที่หมู่ 15 ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขาบรรทัด รอยต่อระหว่างตรัง-พัทลุง ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด ทั้งด้าน จ.ตรัง และ ฝั่ง จ.พัทลุง มัคคุเทศก์ท้องถิ่น (ไกด์) ประมาณ 100 คน ช่วยกันออกค้นหา แต่ไม่พบนั้น
วันนี้ (4 มิ.ย.2569) เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด จ.ตรัง และ จ.พัทลุง รวมทั้งมัคคุเทศก์ท้องถิ่น ร่วมปฏิบัติภารกิจค้นหา น.ส.วันทนีย์ อายุ 54 ปี ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 หลังจากพลัดหลงในป่าบริเวณเขาเจ็ดยอด
นายทรงฤทธิ์ พิชัยรัตน์ กำนันตำบลปะเหลียน หนึ่งในทีมปฏิบัติการค้นหา เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ชุดค้นหา 3 ชุด กลับลงจากพื้นที่ หลังพบร่องรอยสำคัญคือกระดาษทิชชูเปียกที่ผ่านการใช้งานแล้ว บริเวณลำธารต้นน้ำเหนือน้ำตกโตนเต๊ะ ต.ปะเหลียน ห่างจากทางขึ้นน้ำตกประมาณ 5 กิโลเมตร และอยู่ทางด้านขวาของน้ำตกหนานสะตอ ซึ่งเป็นเส้นทางลงปกติจากเขาเจ็ดยอด
จุดดังกล่าวต้องใช้เวลาเดินเท้าจากน้ำตกโตนเต๊ะประมาณ 4-5 ชั่วโมง โดยจากการประเมินหลักฐานคาดว่ามีการใช้งานมาแล้วราว 2-3 วัน ทำให้วันนี้เจ้าหน้าที่ปรับแผนเพิ่มกำลังค้นหาอีก 2 ชุด รวมเป็น 8 ชุด เน้นปูพรมค้นหาในพื้นที่เหนือน้ำตกโตนเต๊ะเป็นหลัก
ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.วันทนีย์ที่หลงป่า บริเวณด้านเหนือของน้ำตกโตนเต๊ะ สันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตเดินลงมาตามน้ำตก แล้วลื่นไถลพลัดตกลงมา โดยจัดทีมเจ้าหน้าที่ขึ้นไปเพื่อนำร่างลงมาในวันนี้ ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาในการเดินขึ้นไปอีกประมาณ 3-4 ชั่วโมง
สำหรับ น.ส.วันทนีย์เดินทางขึ้นเขาเจ็ดยอดพร้อมเพื่อนรวม 13 คน ก่อนขอตัวเดินลงจากเขาเพียงลำพัง กระทั่งเพื่อนไม่สามารถติดต่อหรือพบตัวได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือและระดมกำลังค้นหาก่อนมาพบศพดังกล่าว
อ่านข่าว :
ระดมกำลังค้นหา "นักท่องเที่ยว" หลงป่าเขาเจ็ดยอด วันที่ 3
จนท.วิสามัญฯ ผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 2 คน หลังยิงใส่ จนท. อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
ตรวจ นร.กลุ่มเสี่ยง 100 คน พบติดสารเสพติดเกือบ 30 คน จ.สุรินทร์










